Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

10/8/2015 17:10 UTC+7
(Công lý) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. đã đứng đầu thị phần điện thoại thông minh trên khắp thế giới, trừ khu vực Bắc Mỹ, trong quý II vừa qua.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn số liệu do Strategy Analytics công bố ngày 10/8 cho thấy, Samsung là nhà cung cấp hàng đầu sản phẩm điện thoại thông minh ở các thị trường châu Âu, Mỹ Latinh, châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi trong thời gian từ tháng 4-6/2015.

Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

 

Các nhà quan sát cho rằng, việc này có được là nhờ tập đoàn trên bán các dòng sản phẩm A, E và J cùng với việc tung ra thị trường loại Galaxy S6 trong tháng 4 vừa qua. 

Tuy nhiên, Samsung chỉ đứng ở vị trí thứ hai tại thị trường Bắc Mỹ với thị phần 26,2%, trong khi đối thủ Apple Inc. chiếm vị trí thứ nhất với 32,1%. Trong nỗ lực giành lại vị trí hàng đầu tại thị trường này, Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới, có thể là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus, tại New York ngay trong tuần này, nhưng các nhà quan sát nhận định rằng, Samsung vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc vượt qua Apple vì đối thủ này cũng sẽ tung ra dòng iPhone mới vào tháng 9 tới. 

Yonhap cũng dẫn nguồn tin tập đoàn Samsung cho biết, hãng này bán được 89 triệu chiếc điện thoại, trong đó điện thoại thông minh chiếm khoảng 80%, trong quý II vừa qua, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

PV
Bạn đang đọc bài viết Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật