Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Salt – Chiếc đèn thông minh chạy bằng năng lượng nước muối

10/8/2015 13:31 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Aisa Mijeno – người đồng sáng lập CEO của tổ chức Aisa Mijeno Engineer and Greenpeace tại Philippines, đã tạo ra một chiếc đèn độc đáo có tên Salt.

Cô lấy ý tưởng từ việc đất nước Philippines mà cô đang sinh sống có rất nhiều hòn đảo và tiếp giáp với biển, trong khi đó lại có rất nhiều khu vực dân cư sinh sống không được tiếp xúc với điện và ánh sáng.

Tận dụng ưu thế từ biển, chiếc đèn Salt đặc biệt này đã được ra đời. Salt không cần tới điện vẫn có thể thắp sáng bằng một cốc nước muối.

Salt – Chiếc đèn thông minh chạy bằng năng lượng nước muối

Salt không cần tới điện vẫn có thể thắp sáng bằng một cốc nước muối

Salt được trang bị những bóng đèn LED, chạy bằng một cục pin Galvanic và được sạc điện thông qua quá trình điện phân bằng nước muối. Sau khi được sạc, Salt có thể phát sáng liên tục trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh khả năng phát sáng, chiếc đèn này còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động.

Salt – Chiếc đèn thông minh chạy bằng năng lượng nước muối

Chiếc đèn này còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động

Quả thực, Salt là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch, thậm chí nó cũng có thể thay thế các loại đèn mà bạn vẫn đang sử dụng trong nhà.

Dự kiến, Engineer and Greenpeace sẽ cung cấp 600 chiếc đèn Salt cho những người dân Philippines sử dụng. Sau đó nó sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào thương mại trên thị trường thế giới vào năm 2016.

Salt – Chiếc đèn thông minh chạy bằng năng lượng nước muối

Salt là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Salt – Chiếc đèn thông minh chạy bằng năng lượng nước muối tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật