Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020
rss

Ford thu hồi gần một triệu xe có lỗi kỹ thuật

27/9/2014 16:23 UTC+7
(Công lý) - Mới nhất là ngày 26/9, Ford Motor Company, hãng chế tạo ô tô được tạp chí Forbes đánh giá là "công ty công nghiệp quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ", đã phát thông báo cho thu hồi gần một triệu chiếc xe có lỗi.

Ford thu hồi gần một triệu xe có lỗi kỹ thuật

Ford C-MAX

Ford Motor từ trụ sở ở thành phố Dearborn, bang Michigan, sẽ cho thu hồi tổng cộng khoảng 850.000 chiếc xe các loại để chỉnh sửa lỗi kỹ thuật phần mềm có thể gây đoản mạch, làm trì hoãn chức năng của các túi khí an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các dòng xe thuộc diện thu hồi gồm Ford C-MAX, Fusion, Escape và Lincoln MKZ sản xuất trong thời gian 2013-2014. Thông báo thu hồi xe của Ford được đưa ra cho dù cho tới nay, hãng này vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo tai nạn hoặc thương vong nào liên quan tới lỗi kỹ thuật nói trên.

Trước đó, ngày 25/9, hãng Chrysler Group LLC cũng thông báo cho thu hồi khoảng 350.000 xe gồm các dòng xe Dodge Charger, Magnum, Chrysler 300, Jeep Grand Cherokee và Commander chế tạo từ năm 2008 vì phát hiện lỗi ở bộ phận khóa khởi động xe, dễ dẫn đến hỏng động cơ, làm rối chức năng của túi khí an toàn phía trước hoặc cần gạt nước. Đây là lần thứ hai trong tuần qua, hãng Chrysler phát thông báo thu hồi xe trên toàn cầu do các lỗi kỹ thuật khác nhau. Các dòng xe thuộc diện thu hồi trong thông báo ngày 23/9 là Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango SUV đời 2011.

Trong khi đó, hãng ô tô hàng đầu của Mỹ, General Motor (GM) tính từ đầu năm 2014 tới nay đã phải đưa ra tổng cộng gần 60 thông báo xe có lỗi, với tổng số xe bị thu hồi trên phạm vi toàn cầu lên khoảng 30 triệu chiếc, trong đó riêng ở Mỹ khoảng 25,4 triệu chiếc. GM cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện đòi bồi thường có thể lên tới 10 tỷ USD.

TT
Bạn đang đọc bài viết Ford thu hồi gần một triệu xe có lỗi kỹ thuật tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật