Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020
rss

BMW sản xuất xe đạp gấp

15/6/2012 23:12 UTC+7
Pedelec là mẫu xe đạp gấp được BMW giới thiệu kèm với xe i3 hatchback như một bộ đôi hoàn hảo cho tinh thần bảo vệ trái đất vì cả hai đều chạy bằng năng lượng điện.

BMW sản xuất xe đạp gấp

 

Mẫu xe đạp i Pedelec có kết cấu khung trọng lượng nhẹ làm bằng nhôm và vật liệu sợi carbon, được thiết kế như một phần bổ trợ của mẫu xe chạy điện i3 sắp có mặt trên thị trường. BMW cho biết, khi gấp gọn, có thể xếp hai chiếc xe đạp i Pedelec trong cốp sau xe i3.

 

BMW sản xuất xe đạp gấp

Xe i Pedelec được trang bị một mô-tơ điện sử dụng hệ thống quản lý điện tử và bộ pin công suất cao, hỗ trợ người đạp đạt vận tốc 25 km/h.

BMW cho biết, tùy tuyến đường, trọng lượng người lái và mức độ sử dụng mô-tơ điện hỗ trợ sẽ dao động, xe có thể chạy liên tục quãng đường từ 20-40 km/h với một bộ pin sạc đầy.

Khi xe phanh hoặc đổ dốc, mô-tơ điện sẽ hoạt động như một máy phát, cung cấp điện cho bộ pin.

BMW cho biết, mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy pin nếu sử dụng nguồn điện tại nhà hoặc công sở, và 1,5 tiếng nếu sạc ngay trong cốp xe i3.

 

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh/Dân trí

Ảnh: BMW

 

Bạn đang đọc bài viết BMW sản xuất xe đạp gấp tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật