Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Giảm 50% phí trước bạ: Xe lắp ráp trong nước tiếp tục chếm ưu thế

12/8/2020 11:39 UTC+7
(Công lý) - Thị trường ô tô tháng 7 tiếp tục tăng trưởng so với tháng trước đó. Cụ thể, xe lắp ráp trong nước đạt 16.088 xe và xe nhập khẩu là 7.977 xe.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng 7 đạt 24.065 xe, tăng 0,3% so với tháng 6 nhưng giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tác động của dịch Covid-19 được xem là nguyên nhân khiến lượng xe bán ra thấp hơn nhiều so với năm trước. Tuy nhiên, thị trường chứng kiến sự hồi phục từng bước, đặc biệt sau khi Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi cho ô tô lắp ráp trong nước.

Giảm 50% phí trước bạ: Xe lắp ráp trong nước tiếp tục chếm ưu thế

Xe lắp ráp trong nước tiếp tục chiếm ưu thế trong tháng 7

Lượng ô tô lắp ráp trong nước đạt 16.088 xe trong tháng 7, tăng 2% so với tháng trước. Con số này với xe nhập khẩu nguyên chiếc là 7.977 xe, giảm 2%.

Tổng doanh số ô tô mang thương hiệu VinFast cũng tăng nhẹ trong ba tháng liên tiếp, đặc biệt là Fadil.

Xu hướng xe lắp ráp trong nước áp đảo còn thể hiện qua báo cáo bán hàng tháng 7 của Hyundai với mức tăng trưởng tới 35,5%. Hầu hết các dòng xe mang thương hiệu này đang bán tại Việt Nam được lắp ráp bởi TC Motor.

Giảm 50% phí trước bạ: Xe lắp ráp trong nước tiếp tục chếm ưu thế

VinFast tăng trưởng nhẹ trong 3 tháng liên tiếp

Cán cân ô tô lắp ráp - nhập khẩu đang nghiêng về các sản phẩm được lắp ráp trong nước. Thực tế, tháng 7 vừa qua là tháng đầu tiên kể từ khi áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe "nội", khiến chênh lệch cán cân tiếp tục gia tăng.

Một số chuyên gia cho rằng xe "nội" sẽ tiếp tục lên ngôi, ít nhất đến hết năm nay. Tuy nhiên, tổng thể thị trường tháng 8 có thể sẽ khó đột phá về doanh số, do thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

 

Thục Anh
Bạn đang đọc bài viết Giảm 50% phí trước bạ: Xe lắp ráp trong nước tiếp tục chếm ưu thế tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật