Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Game Âm dương sư bị đóng cửa tại Việt Nam

17/10/2019 10:57 UTC+7
(Công lý) - Nhà phát hành tựa game online Âm dương sư ra thông báo sẽ có chính sách đền bù cho các game thủ từng nạp thẻ sau khi tuyên bố đóng cửa với game này vì có vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Âm Dương Sư (Onmyoji) là game online do công ty NetEase (Trung Quốc) phát triển và được công ty Bình Minh phát hành tại Việt Nam từ tháng 1/2018. Game thuộc thể loại nhập vai với nhân vật là một thầy phép người Nhật Bản.

Theo thông cáo của Công ty Bình Minh - nhà phát hành game Âm dương sư tại Việt Nam cho biết trong suốt quá trình hoạt động đều không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Cho đến khi công ty NetEase yêu cầu bên phát hành cập nhật bản mới do đối tác cung cấp thì có hiển thị một góc bản đồ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam.

Game Âm dương sư bị đóng cửa tại Việt Nam

Game Âm dương sư chứa bản đồ phi pháp của Trung Quốc đã chính thức bị ngừng tại Việt Nam vào ngày 16/10

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà phát hành đã lập tức tắt máy chủ, ngừng cung cấp trò chơi đến các game thủ Việt. Chúng tôi nhận thấy rằng, đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng và ngay lập tức đưa ra quyết định ngưng cung cấp trò chơi đến game thủ trong nước. Công ty cũng sẽ kết thúc hoàn toàn tất cả dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày 16/10/2019. Đại diện Công ty Bình Minh cho biết.

Đây không phải lần đầu các bản đồ phi pháp của Trung Quốc được cài vào các tựa game online, phát hành đến game thủ Việt. Năm 2012, công ty VNG cũng từng đóng cửa trò chơi Chinh Đồ sau khi game cập nhật bản đồ mới, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Bản đồ có "đường lưỡi bò" cũng xuất hiện trong phim hoạt hình Everest: Người tuyết bé nhỏ, bắt đầu ra rạp Việt Nam từ ngày 4/10. Tới 13/10, phim bị ngừng chiếu sau khi khán giả phát hiện có cảnh thể hiện "đường chín đoạn".

Ngoài game, Trung Quốc cũng liên tục cài cắm bản đồ chứa "đường lưỡi bò" của mình vào các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục... để tuyên truyền về chủ quyền phi pháp mà nước này đương phương tuyên bố. 

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Game Âm dương sư bị đóng cửa tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật