Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Chỉ huy dàn nhạc Hungary phát minh ra khẩu trang giúp nghe nhạc hay hơn

19/9/2020 13:09 UTC+7
Một nhạc trưởng người Hungary đã nảy ra ý tưởng biến chiếc khẩu trang phòng dịch thành công cụ giúp nghe nhạc hay hơn.

Khi nhìn thấy cả biển khẩu trang quanh Budapest, chỉ huy dàn nhạc người Hungary Ivan Fischer đã có sáng kiến, biến một món đồ phòng dịch thành một cộng cụ giúp nghe nhạc hay hơn.

Chiếc khẩu trang làm nổi bật âm thanh gồm hai lòng bàn tay bằng nhựa được gắn vào dây khẩu trang và được thiết kế để vừa vặn với tai của người dùng. Sản phẩm này cho phép những khán giả tới hòa nhạc trong thời kỳ COVID-19 được thưởng thức âm thanh chất lượng tốt hơn.

Chỉ huy dàn nhạc Hungary phát minh ra khẩu trang giúp nghe nhạc hay hơn

Nhạc trưởng Fischer giới thiệu sáng kiến mới

Nhạc trưởng Fischer, nhà thiết kế sản phẩm, cho biết khẩu trang của ông giúp mô phỏng âm thanh trở nên ấm và rõ ràng hơn.

Mặt nạ âm thanh có giá 27 USD khi mua qua trang điện tử của hòa nhạc với các phiên bản lấp lánh, đen và trắng.

Khán giả Zsuzsa Hunyadi-Zoltan cảm thấy âm thanh “rõ ràng hơn” khi đeo chiếc khẩu trang đặc biệt này. “Nó tập trung vào âm nhạc hơn. Tôi đã thử tháo ra rồi đeo lại để có thể cảm nhận sự khác biệt rõ ràng” – cô nói.

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết Chỉ huy dàn nhạc Hungary phát minh ra khẩu trang giúp nghe nhạc hay hơn tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : khẩu trang
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật