Baidu sẽ ra mắt dự án AI tương tự ChatGPT vào tháng Ba

Thục Anh (TH)| 08/02/2023 11:22

Baidu sẽ hoàn thành thử nghiệm nội bộ dự án "Ernie Bot" với khả năng tương tự ChatGPT vào tháng Ba, tham gia cuộc đua toàn cầu khi mối quan tâm đến trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng gia tăng.

Theo Reuters, từ Ernie có nghĩa là đại diện nâng cao thông qua tích hợp tri thức. Baidu cho biết Ernie Bot là mô hình ngôn ngữ lớn cho AI được giới thiệu vào năm 2019. Tập đoàn này đã phát triển để chương trình có thể thực hiện các nhiệm vụ gồm hiểu, tạo ngôn ngữ và văn bản thành hình ảnh. Nguồn tin thân cận với Reuters cho biết Baidu đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ tương tự ChatGPT vào tháng 3.

Một nguồn thạo tin cho hay Baidu muốn cung cấp dịch vụ này dưới dạng một ứng dụng độc lập, rồi dần dần hợp nhất nó vào công cụ tìm kiếm của mình bằng cách kết hợp các kết quả do chatbot tạo ra khi người dùng đưa ra yêu cầu tra cứu.

Baidu sẽ ra mắt dự án AI tương tự ChatGPT vào tháng Ba

Xiaodu, robot AI được phát minh bởi Baidu

Ernie là một Generative AI - hệ thống có thể tạo ra các nội dung văn bản, hình ảnh, âm thanh theo yêu cầu dựa trên những mẫu đã học được từ dữ liệu sẵn có.

Công nghệ này đã và đang thu hút dòng vốn đầu tư mạo hiểm và hứng thú đáng kể từ các công ty công nghệ, đặc biệt là ở Thung lũng Silicon.

ChatGPT, chương trình chatbot từ OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã trở thành trung tâm của nhiều đề tài bàn luận trên nền tảng internet kể từ khi được phát hành vào tháng 11. ChatGPT không khả dụng ở Trung Quốc, nhưng một số người dùng đã tìm ra cách để truy cập dịch vụ.

Microsoft đã đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI và dự kiến sẽ tăng lên. Tập đoàn này cũng đã làm việc để thêm phần mềm tạo hình ảnh của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing của họ nhằm trở thành đối trọng với Google của Alphabet.

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Baidu sẽ ra mắt dự án AI tương tự ChatGPT vào tháng Ba