Công an tỉnh Bắc Giang tăng cường cán bộ, chiến sĩ về các địa phương chống dịch

Mai Đỉnh | 16/05/2021, 18:52

Sáng nay (16/5), Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã quyết định tăng cường 42 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của các phòng thuộc Công an tỉnh để chi viện cho Công an các địa phương phòng, chống dịch.

Theo đó, Công an tỉnh tăng cường cho Công an huyện Việt Yên 20 CBCS; Công an TP Bắc Giang 10 CBCS; Công an huyện Lục Ngạn, Yên Dũng, Tân Yên mỗi đơn vị 4 CBCS.

Số CBCS này đều là các can bộ trẻ, được tăng cường, chi viện  để cùng các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ tại các trung tâm, khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

20210516073457-tc.jpg
CBCS Công an tỉnh được tăng cường về cơ sở để phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tăng cường CBCS cho Công an các huyện, TP trong thời gian tới để tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 15/5, Công an tỉnh đã phân công 543 CBCS ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại 53 khu cách ly tập trung, 351 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Cùng đó, khoảng 1.000 CBCS Công an tất cả các xã, phường, thị trấn được huy động tham gia; 300 CBCS Công an các huyện, TP và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh được tăng cường để phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, truy vết 4.490 trường hợp F1, 33.858 trường hợp F2.

Trên cơ sở kết quả truy vết, Công an tỉnh đã tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp ra quyết định cách ly tập trung 12.174 trường hợp, ngoài ra tham mưu cách ly tại nhà đối với các trường hợp nghi nhiễm.

Bài liên quan
Xúc động hình ảnh chiến sĩ CSGT đứng nghiêm chào đoàn bác sĩ tình nguyện chi viện cho Bắc Giang
Hình ảnh chiến sĩ CSGT tỉnh Bắc Giang đứng nghiêm chào đoàn xe chở cán bộ y tế từ Quảng Ninh chi viện Bắc Giang chống dịch được chia sẻ trên các mạng xã hội đã gây xúc động mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an tỉnh Bắc Giang tăng cường cán bộ, chiến sĩ về các địa phương chống dịch