Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Xung quanh việc giao đất cho Công ty Tây Hồ: Ông Nguyễn Tuấn Anh leo thang “vạch lá” để…tìm gì?

25/3/2018 09:13 UTC+7
(Công lý) - Tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo Công ty Tây Hồ và cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai sự thật, “sếp tổng” đơn vị này đã từng thừa nhận sai sót của ông “sếp phó”. Thế nhưng, sau đó đơn vị này vẫn lòng vòng không xử lý sai phạm.

Sếp “tổng” thừa nhận “sếp phó” làm sai

Sau khi phía công ty Tây Hồ trình bày sự việc đơn vị nọ đăng tải nhiều bài viết với nội dung không đúng sự thật, thông tin không được kiểm chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự  của Công ty.

Tại buổi làm việc , ông Tân Tú Hải, Tổng giám đốc Công ty Tây Hồ cũng khẳng định công ty Tây Hồ luôn chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật, dự án Quế Võ cũng chấp hành đúng pháp luật.

Tuy nhiên, ông Tuấn Anh, tác giả của bài viết chỉ chống chế rằng: “Công ty “đã bán nhiều lô đất biểu hiện không minh bạch” và ông  “khẳng định đây là một nghi án” nên đã cho đăng và viết bài. Việc nêu thông tin “thất thoát tiền của Nhà nước và cổ đông là hàng trăm tỷ đồng” được ông Tuấn Anh giải thích “dựa trên hồ sơ chứng minh của ông Lê Đình Mạnh là một ví dụ  có sự chênh lệch hơn 1 tỷ”.

Thông tin công ty thua lỗ liên tiếp được ông Tuấn Anh cho biết, “có báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017, ngoài ra còn một số tài liệu khác chứng minh”.Song cái gọi là “tài liệu chứng minh” chỉ là những bản phô tô, không phải báo cáo tài chính chính thức...

Trước diễn biến sự việc như vậy, ông Nguyễn Thanh Hải, thủ trưởng đơn vị này phát biểu cũng phải thừa nhận: Báo cáo tài chính phải là báo cáo được kiểm toán và báo cáo cơ quan thuế thì mới có hiệu lực pháp luật. Còn bản photo không đúng và không chính thức.

Tại buổi làm việc, phía Công ty Tây Hồ còn khẳng định hình ảnh các toà nhà trong bài báo minh chứng cho nơi giao dịch cũng không phải là văn phòng môi giới của công ty, ông Lê Đình Mạnh không phải là khách hàng của Công ty Tây Hồ

Lúc này, ông Nguyễn Thanh Hải cũng phải thừa nhận, hình ảnh đưa ra trong bài báo không phải là trụ sở chính của Công ty Tây Hồ, có thể gây nhầm lẫn cho bạn đọc, ảnh hưởng đến Công ty Tây Hồ. Còn số liệu thể hiện công ty thua lỗ được ông Tuấn Anh căn cứ vào bản photo, có con dấu và chữ ký photo nhưng cơ sở này có được pháp lý công nhận hay không còn phải tính sau.

Xung quanh việc giao đất cho Công ty Tây Hồ: Ông Nguyễn Tuấn Anh leo thang “vạch lá” để…tìm gì?

Xung quanh việc giao đất cho Công ty Tây Hồ: Ông Nguyễn Tuấn Anh leo thang “vạch lá” để…tìm gì?

Công văn gửi phó Thủ tướng của công ty Tây Hồ

Sau nhiều tranh luận thẳng thắn, Công ty Tây Hồ bác bỏ những thông tin chủ quan, một chiều, sai sự thật, cuối cùng, ông Nguyễn Thanh Hải đã phát biểu thừa nhận những sai sót của “sếp phó” của mình. Ông Hải nói:

Trong quá trình tác nghiệp, anh Tuấn Anh mong muốn cho quê hương tốt lên, song việc tiếp cận thông tin chưa chính thống, chưa rõ ràng, có những nội dung gây hiểu lầm. Qua quá trình trao đổi tại buổi hôm nay và theo công văn của Công ty gửi, chúng tôi đã có được thông tin, hiểu sâu thêm về doanh nghiệp, thời gian qua có sự chưa hiểu ra, chúng ta nên bỏ qua. Chúng tôi cũng rút kinh nghiệm để tốt hơn”.

“Chúng tôi sẽ có bài báo đính chính lại, bằng một bài báo mới để chấm dứt hiểu lầm, cho chuẩn hơn. Sự việc dừng lại ở đây”.

Ông “quan thanh tra”  “vạch lá…tìm gì?”

Thế nhưng những lời phát biểu và cam kết trên của ông Nguyễn Thanh Hải cũng chỉ là “lời nói gió bay”. Từ đó đến nay, sự việc vẫn bùng nhùng, ông Tuấn Anh vẫn bất chấp những chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục có nhiều động thái “tiền hậu bất nhất”, “đánh dưới thắt lưng” doanh nghiệp. Bất chấp việc hứa hẹn, rồi đơn vị ký hợp đồng thu tiền 20 triệu đồng của doanh nghiệp để “PR”, ông Tuấn Anh vẫn “lật kèo”, liên tục leo thang bằng những bài viết đơm đặt thông tin “đánh” công ty Tây Hồ. Cực chẳng đã, Công ty Tây Hồ đã phải gửi nhiều công văn tới Tổng Thanh tra Chính phủ và các cơ quan chức năng để kêu cứu và yêu cầu làm rõ. Thế nhưng ở đơn vị này, dường như lời kêu cứu của doanh nghiệp không thấu trời xanh và các sai phạm của một ông “quan thanh tra” dường như đã được ai đó “chống lưng” nên những sai phạm không hề được ngăn chặn và người vi phạm vẫn tiếp tục gây ra nhiều “hành động kỳ quặc” để “đánh” Công ty Tây Hồ.

Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi, ông Tuấn Anh đang “vạch lá để…tìm gì?”. Có phải vì thế mà công ty Tây Hồ không chỉ phải hứng thêm nhiều “viên đạn” thông tin sai sự thật mà những đề nghị chính đáng, đúng pháp luật hiện vẫn bị UBND tỉnh Bắc Ninh “om lại” xem xét chưa giải quyết? Có gì uẩn khúc ở đây hay lời tuyên bố của ông Tuấn Anh đối với ông Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh “coi chừng bay ghế” đã trở thành “quyết tâm chính trị” để ông Tuấn Anh tiếp tục leo thang sự việc, hòng “tìm kiếm” một điều gì đó?

Bài tiếp theo “Những chiêu trò và động cơ của vị “sếp phó” là gì?
Quang Minh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật