Báo Công lý
Thứ Tư, 12/8/2020

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

21/11/2018 16:47 UTC+7
(Công lý) - Hiện nay, trên địa bàn TP.Pleiku có rất nhiều người và chi nhánh bất động sản rao bán căn hộ của dự án FLC. Những lời mời chào, đặt cọc tiền để đăng ký chỗ xuất hiện trên mạng xã hội và tin nhắn điện thoại.

Câu hỏi đặt ra việc rao bán này có đúng pháp luật và ai đang thực hiện việc đó?.

Tràn lan quảng cáo

Khi vào mạng xã hội facebook gõ chữ “FLC Gia Lai” sẽ thấy xuất hiện rất nhiều trang có tên “FLC GIA LAI”, “FLC Gia Lai”, “FLC81 Gia Lai”, “Dự án FLC Gia Lai-FLC Gia Lai”, “FLC Pleiku”… Trong đó, nhiều thông tin nói rõ về địa chỉ giao dịch cũng như số điện thoại và địa chỉ mail dành cho những ai quan tâm có thể gọi điện thoại trao đổi. 

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

Tràn lan các trang Facebook giới thiệu, rao bán về dự án FLC ở Gia Lai

Các trang facebook luôn dùng những từ ngữ "có cánh" để quảng bá cho dự án của FLC ở Gia Lai nhằm lôi kéo khách hàng. Trong đó có nhiều trang ngang nhiên công khai rằng: “Chỉ khách hàng đăng ký đặt chỗ mới được tham gia sự kiện mở bán 10/12/2018 tại Gia Lai”, cùng với đó là đường link để khách hàng đăng ký các thông tin.

Đặc biệt trang FLC 81 Gia Lai còn “nhận đặt cọc thiện chí giữ chỗ ngay từ hôm nay (1-2/11) với 10 triệu đồng/lô, chỉ có 90 lô duy nhất. Trong quá trình mua, khách hàng không tiếp tục mua nữa sẽ được hoàn lại 100% số tiền đã đặt cọc thiện chí”.

Còn trên trang FLC Gia Lai thì lại lưu ý rằng: “Nhận đặt cọc thiện chí, giữ chỗ những vị trí đẹp nhất của dự án FLC Gia Lai. Chỉ khách hàng đã đăng ký đặt chỗ mới được tham gia sự kiện 10/12/2018”.

Trong vai một người đi mua đất, PV được một người tư vấn bán hàng tên H.G giới thiệu là nhân viên tư vấn của FLC Gia Lai. Theo đó, cô nhân viên cho biết: "Dự án của bên em nằm tại khu Nguyễn Văn Cừ, bao gồm 3ha với hai dự án. Ở bên trái sẽ xây dựng 1 khách sạn 11 tầng, bên cạnh sẽ phân 90 lô. 90 lô này sẽ bán cho khách hàng, gồm đất cộng với nhà xây thô. FLC sẽ bán đất với nhà liền kề, nhưng hiện tại có hai phương án bàn giao. Thứ nhất, sẽ bàn giao đất và móng nhà cho khách hàng, và ấn định cho khách hàng trong vòng 12 tháng phải xây thô nhà lên giống như là thiết kế của FLC, đó là trường hợp khách hàng không muốn để cho FLC xây dựng. Trường hợp thứ hai là khách hàng sẽ trả tiền để FLC xây dựng cho khách hàng luôn, nghĩa là khi khách hàng nhận bàn giao là được lấy đất cộng với nhà xây thô hoàn thiện mặt ngoài theo thiết kế, còn bên trong mới chỉ chạy điện, nước, chưa ngăn phòng, khách nào mua về là tự thiết kế. Diện tích có nhiều diện tích khác nhau như 6x15; 7x15; 9x15 (dành cho chỗ bo cua) và11x15. Đường rộng khoảng 15,5m, có hệ thống đèn chiếu sáng và cây xanh, có khu bể bơi, hai công viên, một khu sinh hoạt cộng đồng....

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

Công khai nhận đặt cọc giữ chỗ 10 triệu đồng.

Khách hàng đặt chỗ mới được tham gia sự kiện

Khi được hỏi về giá cả của căn hộ, cô nhân viên này thông tin "hiện chưa có bảng giá, do dự án FLC đang làm việc với ngân hàng để bảo lãnh dự án và hỗ trợ vay vốn". Cũng theo cô nhân viên này "tính trung bình nhắm giá ở Quy Nhơn lên trên này vào khoảng 20 triệu đồng/m2. Diện tích 6x15 đất không là khoảng 1,8 tỉ đồng, nếu tính cả phần xây thô nữa thì nằm khoảng 3 tỉ đồng”.

Nữ nhân viên này cho biết thêm, ngày 10/12 sắp tới, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức một buổi giới thiệu ra mắt dự án tại khách sạn HAGL. “Chỉ những khách hàng nào đặt cọc giữ chỗ mới nhận được thiệp mời đi tham dự sự kiện nói trên. Bởi vì, sự kiện này không có mời khách một cách tràn lan".

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

Phối cảnh dự án khách sạn 5 sao do người bán đăng lên.

Để trấn an khách hàng, nữ nhân viên này cho biết, bất kỳ một dự án nào của FLC khi làm đều có một ngân hàng đứng ra bảo lãnh, một ngân hàng đứng ra hỗ trợ vay vốn. Dự kiến cuối tháng 12 sẽ khởi công xây dựng.

Trước câu hỏi về phương thức giữ chỗ khi đặt cọc nộp tiền trực tiếp hay gửi qua ngân hàng, nhân viên này cho biết khách hàng có thể nộp bằng bất cứ hình thức nào. Trong trường hợp nếu có tin nhắn từ ngân hàng báo đã có tiền thì nhân viên ngồi làm việc trực tiếp sẽ viết một phiếu thu có con dấu của công ty và một phiếu đăng ký nguyện vọng cho khách hàng. Mỗi người sẽ giữ một liên, sau này khách hàng không mua nữa thì phía công ty sẽ trả tiền lại cho khách hàng.

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

Quảng cáo hấp dẫn trên các trang mạng.

Ai đang rao bán?

Để làm rõ thông tin, PV đã liên hệ với ông Hồ Phước Thành (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai). Ông Thành cho biết: "Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi công an đề nghị làm rõ việc này".

Thực tế, ông Thành cũng nhận được lời mời...mua đất nên mới biết. “Những thông tin họ đưa lên mạng rao bán, trong khi tỉnh chưa có giao mảnh đất nào, chứng tỏ có hành vi lừa đảo nên chúng tôi đề nghị công an vào cuộc kiểm tra. Tôi cũng gọi điện thoại cho bên Tập đoàn (FLC), Tập đoàn có văn bản trả lời khẳng định những lời rao bán trên không phải của họ”.

Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai?

Mẫu đăng ký nhận đặt chỗ dự án FLC Gia Lai.

Dư luận đang đặt câu hỏi, đến giờ này đã có người dân nào đặt cọc tiền để giữ chỗ hay chưa và ai là người đứng ra rao bán các căn hộ trong dự án của FLC ở Gia Lai?. Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Ai đang rao bán các dự án của FLC ở Gia Lai? tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật