Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch và nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom bị xem xét kỷ luật

Diệu Ly 13/06/2024 - 12:14

Ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức kỳ họp thứ 39, khóa XI để xem xét một số vụ việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã bị xem xét kỷ luật vì vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật Phòng, chống tham nhũng và Quy định 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Cụ thể, bà Hương bị cáo buộc đã khai báo tài sản không trung thực.

d1.jpg
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức kỳ họp lần thứ 39.

Căn cứ theo Kết luận số 53-KL/UBKTTU, ngày 6/5/2024 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Hương cho thấy, bà Hương đã có hành vi khai báo tài sản không trung thực. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Hương.

Hiện tại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang xem xét kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và sẽ quyết định hình thức kỷ luật đối với bà Hương trong thời gian tới.

Cũng tại kỳ họp thứ 39, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã xem xét kỷ luật ông Lê Hữu Đảng, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, nguyên Trưởng phòng Kinh tế huyện; nguyên Trưởng phòng Hạ tầng kinh tế huyện; nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện.

Theo đó, ông Đảng bị cáo buộc có vi phạm liên quan lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã kết luận về vi phạm của ông Đảng và kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Đảng.

Hiện tại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang xem xét kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và sẽ quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Đảng.

Thông tin về hình thức kỷ luật cụ thể đối với bà Hương và ông Đảng vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, việc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với hai cán bộ lãnh đạo này cho thấy cán bộ, đảng viên cần phải nêu gương về đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch và nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom bị xem xét kỷ luật