Chủ tịch nước dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu

Trọng Bằng | 22/04/2021, 22:10

Trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu tại Phiên họp quan trọng về chủ đề "Các lợi ích kinh tế của Hành động Khí hậu”.

chu-tich-nuoc-tham-du-hoi-nghi-thuong-dinh.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, tối 22/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Phiên khai mạc trọng thể Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 22 và 23/4, với mục đích chính là thúc đẩy cộng đồng quốc tế đưa ra các cam kết toàn cầu mạnh mẽ hơn về ứng phó với biến đổi khí hậu để có thể đạt được mục tiêu giữ nhiệt độ Trái Đất không tăng quá 1,5 độ C so với trước thời kỳ công nghiệp, phù hợp với tinh thần của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Tham dự Phiên khai mạc Hội nghị quan trọng này có Nguyên thủ, Thủ tướng của 40 nước được mời dự Hội nghị, gồm các nền kinh tế lớn nhất và phát thải nhiều khí nhà kính nhất như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, các nước có cam kết mạnh mẽ nhất về giảm phát thải khí nhà kính, dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu hoặc đóng vai trò quan trọng tại các khu vực trong phát triển kinh tế xanh, cùng Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng Tổng thống Joe Biden, Thủ tướng Tây Ban Nha và Tổng thống các nước Nigeria và Ba Lan tham dự và phát biểu tại Phiên họp quan trọng về chủ đề "Các lợi ích kinh tế của Hành động Khí hậu" diễn ra vào tối 23/4.

Bài liên quan
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và 3 đề xuất tại phiên thảo luận mở HĐBA Liên hợp quốc
Chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 3 đề xuất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu