Cho phép xe du lịch tự lái qua biên giới Việt - Trung

Văn Đức | 17/12/2015, 18:23

Ngày 17/12, tại Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam), UBND thành phố Móng Cái và Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức cho phép xe du lịch tự lái hoạt động qua biên giới hai nước.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chính sách này, 20 xe du lịch tự lái của các doanh nghiệp lữ hành, du khách Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục, lái xe vào tham quan thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc).

Cho phép xe du lịch tự lái qua biên giới Việt - Trung

Ảnh minh họa.

Hoạt động xe du lịch tự lái với lộ trình Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) và ngược lại là một sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách. Việc cho phép xe du lịch tự lái hoạt động qua biên giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tham quan, du lịch của du khách mỗi bên, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch lữ hành đường bộ qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc). Đây là một bước tiến quan trọng cụ thể hóa và nâng tầm hợp tác du lịch giữa hai thành phố Móng Cái với Đông Hưng (Trung Quốc)

Được biết, kể từ khi khôi phục việc cấp giấy thông hành cho cư dân Trung Quốc du lịch Việt Nam (từ tháng 8/2013) tới nay, hoạt động đón khách qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã đi vào ổn định với chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch ở hai địa phương của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Bài liên quan
Quảng Ninh mở lại một số hoạt động KT-XH trong trạng thái bình thường mới
Sau khi kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cho phép xe du lịch tự lái qua biên giới Việt - Trung