Sức Khỏe

Bé gái 7 tuổi bị chó dữ cắn gây nhiều vết thương

Ngọc Minh 05/05/2024 - 18:23

Ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tiếp nhận tiêm huyết thanh kháng dại, vaccine dại cho bé gái 7 tuổi, trú phường An Hòa, TP.Huế bị chó dữ tấn công.

Theo người nhà, trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1/5, bé gái kể trên đi qua nhà hàng xóm chơi thì bất ngờ bị chó dữ cắn sâu vào vùng cánh tay.

Phát hiện vụ việc, người nhà cháu bé đã tiến hành băng, cầm máu và đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ tiến hành xử lý, cắt lọc vết thương đồng thời điều trị, phục hồi sức khỏe cho cháu bé sau khi bị mất máu bởi vết cắn sâu.

cho-dai.png

Ngay sau khi ổn định sức khỏe, cháu bé được gia đình đưa vào CDC Thừa Thiên Huế và được bác sĩ khám chỉ định tiêm huyết thanh kháng dại, vaccine dại.

Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và tiếp tục tiêm chủng các mũi vaccine dại theo phác đồ.

BSCKI Phan Thị Hồng Nhạn, Phòng khám Đa khoa (CDC Thừa Thiên Huế) cho biết, đây là ca bệnh nặng do chó cắn với vết thương khá sâu và phức tạp ở vùng cánh tay, dễ gây nguy hiểm đến tính mạng cho trẻ.

Qua sự việc này, phụ huynh cần hướng dẫn trẻ em không chơi đùa với chó lạ và tránh xa vật nuôi để tránh nguy hiểm cho các bé.

Sau khi bị chó cắn, cần rửa ngay vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước sạch trong vòng 15 phút hoặc dung dịch sát khuẩn, sau đó nhanh chóng đưa ngay đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để tiếp tục xử lý vết thương.

Được biết, trong những ngày qua CDC Thừa Thiên Huế ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám do bị chó cắn với vết thương khá phức tạp, bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ, trung bình mỗi ngày tiếp nhận 15-20 người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bé gái 7 tuổi bị chó dữ cắn gây nhiều vết thương