Bé gái 10 tuổi vẫn hôn mê sau 1 tháng mổ ruột thừa

Chí Tâm | 31/05/2022, 21:50

Sau khi được mổ ruột thừa, một bé gái 10 tuổi ở Đắk Lắk hôn mê gần 1 tháng nay nhưng chưa rõ nguyên nhân khiến gia đình rất lo lắng.

Ngày 31/5, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Minh Dương trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk phản ánh việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã giao cho Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá, làm rõ vụ việc.

honme.jpeg
Cháu N. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Trước đó, ngày 4/5, cháu N.H.T.N. (10 tuổi) con của anh Nguyễn Minh Dương bị đau bụng. Gia đình đưa cháu đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Ca phẫu thuật bắt đầu khoảng 10h20 ngày 5/5 đến 11h30 cùng ngày, người nhà được vào phòng mổ thì thấy cháu N. nhắm mắt, người gồng lên. Sau đó, cháu có các biểu hiện như trợn ngược mắt, co giật và hôn mê.

Do bé hôn mê nên được chuyển ngay lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng vẫn không thấy tiến triển gì. Đến trưa 7/5, gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) và hiện vẫn còn hôn mê.

Sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ

"Sau gần 1 tháng, con tôi vẫn hôn mê. Gia đình mong muốn biết thực sự trong ca mổ đã xảy ra chuyện gì và có cứu con tôi kịp thời hay không. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc", anh Dương nói.

Liên quan đến sự việc, ông Bùi Khắc Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk cho biết, tại trung tâm y tế huyện, quá trình gây mê, mổ "không có vấn đề gì". Tuy nhiên, sau khi mổ, cháu bé hôn mê. Những ngày qua, Trung tâm và Bệnh viện Nhi đồng 2 thường xuyên trao đổi nhưng hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân.

"Đây là sự cố không ai mong muốn. Gia đình anh Dương đang gặp khó khăn nên trung tâm đề nghị hỗ trợ ít chi phí nhưng gia đình không nhận. Chúng tôi cũng đang cập nhật báo cáo vụ việc với Sở Y tế", ông Hùng thông tin thêm.

Bài liên quan
Điều tra vụ cô gái tử vong sau hai tháng hôn mê vì nâng mũi
Sau khi đến một cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội để nâng mũi, cô gái 22 tuổi quê Long An phải nhập viện cấp cứu và tử vong sau 2 tháng hôn mê.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái 10 tuổi vẫn hôn mê sau 1 tháng mổ ruột thừa