Bắt "tiến sĩ toán học" lừa tình, tiền nhiều phụ nữ

An An | 13/11/2019, 15:16

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng Ngọ Chí Phú (SN 1982; trú số 44 ngách 1194/63 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng tháng 1/2019, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công quận Hoàn Kiếm đã làm rõ thủ phạm gây án là Ngọ Chí Phú.

Tại cơ quan Công an, Phú khai nhận đã giả danh là tiến sĩ toán học, làm việc tại Viện nghiên cứu toán học quốc gia, rồi lên mạng xã hội khoe khoang các mối quan hệ rộng trong ngân hàng. Khi có người đặt vấn đề nhờ đổi tiền mới tiêu Tết với số lượng lớn, Phú đã nhận đổi rồi chiếm đoạt số tiền trên.

Bắt

Tiến sĩ "rởm" Ngọ Chí Phú

Tiến hành đấu tranh, Phú khai nhận còn gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Cụ thể: Tháng 01/2019, Phú giới thiệu mình là tiến sỹ toán học, hiện có cổ phần tại Công ty Bia Hà Nội, được trả cổ tức bằng bia, muốn bán ra thị trường với giá rẻ.

Phú đã lừa chị D. (trú tại Long Biên, Hà Nội và chị H. (trú tại Đông Hưng, Thái Bình) mua bia với tổng số tiền 161 triệu nhưng lại không giao hàng.

Tháng 4/2019, Phú còn vẽ ra cho mình một bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng là Trưởng phòng ở một hãng mỹ phẩm nổi tiếng để lừa tình, lừa tiền chị T.H (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) rồi chiếm đoạt số tiền 260 triệu.

Đến tháng 9/2019, Phú lại tự xưng là giảng viên Học viện Khoa học xã hội lừa vay chị N. H (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) số tiền 150 triệu để làm đề tài khoa học sau đó không trả lại.

Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Ngọ Chí Phú để điều tra, xử lý nghiêm hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài liên quan
Ba ngân hàng bị người đàn bà lừa hàng trăm tỷ đồng
Bằng thủ đoạn câu kết với chính cán bộ ngân hàng, Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng của ba ngân hàng và các cá nhân khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt "tiến sĩ toán học" lừa tình, tiền nhiều phụ nữ