Bắt 16 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng trên Quốc lộ 91

Ngọc An | 20/02/2021, 22:37

Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 16 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng trên Quốc lộ 91.

Theo kết quả điều tra, khoảng 10h ngày 4/12/2020, Chung Minh Chiến (34 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) thuê ôtô 16 chỗ chở Chung Minh Chiến (33 tuổi, ngụ Thoại Sơn) cùng nhóm bạn từ Bình Dương về huyện Thoại Sơn ăn đám cưới của bạn tên Võ Văn Cường.

Khoảng 11h ngày 5/12/2020, nhóm của Chiến đến dự đám cưới của Cường thì cùng ngồi nhậu với nhóm của Nguyễn Văn Thiện (28 tuổi, bạn của Chiến).

doi_tuong.jpg
Một số đối tượng trong nhóm bị can vừa bị khởi tố

Sau khi dự đám cưới xong, nhóm của Chiến về nhà nhậu tiếp. Cùng lúc này, nhóm của Thiện khoảng 6 người sử dụng môtô chở nhau đi hát karaoke, trên đường đi thì gặp Trần Hoàng Tân, 35 tuổi, và xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Tân tập hợp đồng bọn rồi đi đến nhà của Trần Trọng Quyền lấy bao hung khí đã gửi trước đó để đánh nhau với nhóm của Thiện.
Thiện cũng gọi điện nhờ nhóm Chiến hỗ trợ đánh nhau với Tân. 

Khi gặp nhau, nhóm của Tân cầm súng, sử dụng hung khí rượt chém nhóm Thiện. Nhóm Thiện lấy dao tự chế xông đến vào chém Tân và Trần Minh Triết (35 tuổi). Triết bị chém gây thương tích (30%), Tân bị chém gây thương tích (9%) và được đưa đi cấp cứu. 
Gây án xong, nhóm Thiện lên ô tô trốn về Bình Dương.

Trên đường đi ở quốc lộ 91 thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên thì bị nhóm thanh niên (gồm 9 thanh niên đi trên 5 môtô) mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kiếng xe rồi đâm, chém nhiều người nhập viện.

Bước đầu xác định đối tượng Lý Sách (thuộc nhóm của Tân) đã gọi điện cho nhóm Tèo 72 mụn ruồi nhờ tấn công nhóm đi xe 16 chỗ. Sau đó, Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát 113 đến mời các đối tượng về trụ sở làm việc và thông báo đến Công an huyện Thoại Sơn phối hợp điều tra.

Quá trình điều tra, Công an huyện Thoại Sơn đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 16 đối tượng để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”; cho gia đình bảo lãnh số đối tượng khác. 

Vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Truy tìm, lệnh bắt thêm 13 đối tượng trong vụ hỗn chiến tại An Giang
Ngày 11/12, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang truy tìm và lệnh bắt 13 đối tượng liên quan tới vụ hỗn chiến tại An Giang, vào ngày 5/12.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 16 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng trên Quốc lộ 91