Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Tiêu hủy lô thực phẩm chức năng hơn 10 tỉ đồng

14/8/2015 10:18 UTC+7
Ngày 13-8, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiêu hủy hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng bị thu giữ trong tổng số 92 vụ vi phạm thời gian qua.

Hàng chục ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu kém chất lượng bị tiêu hủy - Ảnh: L.Sơn

Hàng chục ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu kém chất lượng bị tiêu hủy - Ảnh: L.Sơn

Gần 70.000 sản phẩm, gồm các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sữa, đồng hồ, giày dép, túi xách... kém chất lượng, hàng giả, nhập lậu.

Đặc biệt, trong đó có hơn 34.000 sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu của Công ty CP Thế giới khoa học tự nhiên (Q.Phú Nhuận), Công ty CP tiếp thị mua sắm Hợp Nhất (Q.Phú Nhuận), do sản phẩm không đúng chất lượng như công bố, không phù hợp quy định an toàn thực phẩm, với tổng giá trị hơn 10 tỉ đồng.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hai công ty này 390 triệu đồng, buộc tái xuất hàng hóa. Việc tái xuất không được thực hiện nên số hàng trên phải đem tiêu hủy.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Tiêu hủy lô thực phẩm chức năng hơn 10 tỉ đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật