Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Thu giữ hơn 1,5 tấn cá chình và ba ba không rõ nguồn gốc

08/8/2015 09:28 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan chức năng Hà Nội đã thu giữ 20 kiện hàng bên trong chứa ba ba và cá chình ước lượng khoảng 1,5 tấn không rõ nguồn gốc, trên bao bì đều in chữ Trung Quốc.

Khoảng 5h ngày 7/8, Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục QLTT Hà Nội) làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) phát hiện chiếc xe tải loại 3,5 tấn có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe có 20 kiện hàng bên trong chứa ba ba và cá chình, có trọng lượng khoảng 1,5 tấn. Bao bì các kiện hàng đều in chữ Trung Quốc.

Thu giữ hơn 1,5 tấn cá chình và ba ba không rõ nguồn gốc

Số lượng lớn ba ba không rõ nguồn gốc 

Tài xế lái xe tải là Bùi Văn Hoàng (ở huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số thủy sản trên. Đồng thời khai nhận được một người thuê vận chuyển  từ TP Móng Cái (Quảng Ninh) về Hà Nội với giá 1 triệu đồng. 

Hiện toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

V.Đ
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hơn 1,5 tấn cá chình và ba ba không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật