Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Vừa bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo

05/9/2019 08:32 UTC+7
(Công lý) - Vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, nhưng ông Long Quang Dũng, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Hoà Bình (Bạc Liêu) lại được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo khiêm Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị khiến dư luận hoài nghi về công tác cán bộ tại địa phương.

Ngày 4/9, theo nguồn tin của Báo Công lý được biết, ông Hồ Thanh Thuỷ, Bí thư Huyện uỷ Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa ký Quyết định số 2082-QĐ/HU bổ nhiệm ông Long Quang Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Ngoài ra, cũng theo Quyết định này ông Dũng được bổ nhiệm khiêm luôn chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Điều đáng nói, khi còn giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Hoà Bình, ông Long Quang Dũng đã bị UBKT Tỉnh uỷ Bạc Liêu kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vào tháng 3/2019 vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị.

Vừa bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo

UBND-HĐND huyện Hoà Bình nơi ông Dũng công tác trước đó

Cụ thể, chứng từ thanh toán chi phí một số chuyến đi công tác chưa đảm bảo, thanh toán không đúng thực tế, chi không đúng đối tượng, chi sai quy định; dùng ngân sách chi quà tặng không có kế hoạch, chi quà cho gia đình và người thân không đúng đối tượng, chi tiếp khách nhưng không chứng minh được đối tượng khách.

Ngoài ra, trong thời gian đi học Thạc sĩ tại Trường ĐH Trà Vinh ông Dũng đã sử dụng xe công đi học, đưa rước từ nhà riêng đến nơi làm việc không đúng với quy định, thanh toán các khoản chi phí đi học sai nguyên tắc tài chính không đúng đối tượng (công tác phí, nhiên liệu, phí qua cầu, đường…).

Theo UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Dũng cùng thuộc cấp của mình chi sai nguyên tắc tài chính, tự chi cho chính mình tiền quà tết, tiền thu nhập tăng thêm trên nửa tỷ đồng.

Trước đó, ngày 18/7, trong cuộc họp HĐND huyện Hòa Bình ông Long Quang Dũng kệ đơn xin từ chức Chủ tịch HĐND huyện. Lý do từ chức ông Dũng nêu: “Không phải vì năng lực, trình độ hạn chế, không vì ngán ngại, né tránh trách nhiệm mà vì xét thấy bản thân chưa mạnh dạn, còn nể nang trong nhiệm vụ giám sát. Từ đó dẫn đến việc chưa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân, còn để cử tri và dư luận bức xúc, đặt ra nhiều vấn đề trên địa bàn huyện chưa giải quyết được…”.

Thành Nhớ
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật