Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

26/4/2017 21:30 UTC+7
(Công lý) - Sau hơn 1 tháng tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, nhiều tuyến đường ở các quận nội thành Hà Nội đã khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, tại phố Yên Hòa, tình trạng vỉa hè bị “nuốt” bởi các công trình xây dựng vẫn phổ biến, gây bức xúc trong dư luận.

Tại khu vực giãn dân, cuối phố Yên Hòa, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và vỉa hè làm nơi kinh doanh vẫn diễn ra phổ biến, bất chấp chính quyền địa phường từng nhiều lần giải tỏa. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, tồn tại từ ngày này sang ngày khác nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.

Lý giải về tình trạng này, ông  Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho rằng, do lực lượng mỏng nền không thể ra quân thường xuyên và giải quyết triệt để vi phạm.

Điều đáng nói, tại khu vực đất giãn dân, tình trạng công trình xây dựng nhà ở “nuốt” vỉa hè diễn ra phổ biến tại phố Yên Hòa.

Để làm rõ những vi phạm này, phóng viên Báo Công lý đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo phường Yên Hòa nhưng đều chưa được thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Đỗ Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, nhiều khu vực trên phố Yên Hòa không có vỉa hè có nhiều nguyên nhân. Có khu vực vỉa hè đã bị công trình xây dựng của người dân lấn chiếm, có chỗ không có vỉa hè, vì đây là đất giãn dân.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra và thông tin chính thức tới Báo để làm rõ các thông tin trên, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm nếu có” – vị Phó chủ tịch cho biết.

Có hay không tình trạng lãnh đạo phường Yên Hòa thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý cũng như bao che cho hành vi sai phạm, khiến đất công bị chiếm dụng? Đề nghị lãnh đạo UBND phường sớm thông tin trung thực để công chúng dư luận được rõ, đồng thời lập lại trật tự, trả lại không gian văn minh đô thị cho khu phố.

Dưới đây là một số hình ảnh, video phóng viên báo Công lý ghi lại tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè tại phố Yên Hòa:

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

Đoạn vỉa hè, lòng lề đường từ ngõ 271 Yên Hòa đến hết phố Yên Hòa bị chiếm dụng

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

Người đi bộ không thể chen chân qua những rào cản thế này

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

Phía hè phố đối diện cũng trong tình trạng tương tự…

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

Tình trạng vi phạm tiếp diễn được lí giải là do lực lượng chức năng mỏng

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

Đáng nói, có đoạn vỉa hè còn bị “nuốt” bởi công trình nhà ở như thế này

Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa

VIDEO

 

Kim Oanh
Bạn đang đọc bài viết Khu phố vỉa hè bị “nuốt” trọn tại phường Yên Hòa tại chuyên mục Điều tra - Bạn đọc của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật