Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng: Cán bộ đồng loạt nghỉ làm đi nước ngoài?

05/7/2018 08:19 UTC+7
(Công lý) - Những ngày vừa qua, Báo Công lý nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều cán bộ và lãnh đạo chủ chốt huyện Vĩnh Bảo đã đi du lịch nước ngoài trong những ngày làm việc hành chính.

Theo phản ánh, đoàn cán bộ gồm có lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban của huyện Vĩnh Bảo đi thăm quan, du lịch tại Singapore trong nhiều ngày làm việc chính, từ 7/6/2018 đến ngày 12/6/2018. Theo đó, ngày 7/6, người dân đến bộ phận một cửa của UBND huyện Vĩnh Bảo để thực hiện việc đính chính thông tin trên Giấy CNQSDĐ nhưng không được giải quyết. Tại đây, người dân có thắc mắc về việc vì sao chưa giải quyết các thủ tục hành chính ngay thì được cán bộ UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, do ông Trịnh Khắc Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số cán bộ huyện đi Singapore nên chưa có người ký duyệt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều tối ngày 8/6, phóng viên đã liên lạc với ông Trịnh Khắc Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo và một số Trưởng phòng thuộc UBND huyện Vĩnh Bảo để xác minh thông tin nhưng điện thoại của những vị cán bộ này đều tắt. Sau đó, phóng viên liên hệ với ông Vũ Xuân Quang, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo và hỏi về việc có hay không lãnh đạo UBND huyện cùng một số phòng, ban đi du lịch nước ngoài như phản ánh. Tuy nhiên, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo trả lời phóng viên rằng cơ quan hành chính huyện đang giải quyết công việc bình thường, còn cán bộ đi công tác là việc cán bộ đi công tác, hai việc này khác nhau.

Huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng: Cán bộ đồng loạt nghỉ làm đi nước ngoài?

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo

Trao đổi với phóng viên chiều tối 8/6, ông Nguyễn Văn Quyn, lúc đó còn là Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo (ông Quyn nghỉ hưu từ 1/7 - PV) xác nhận, có đoàn cán bộ huyện gồm 15 người vừa đi du lịch vừa nghiên cứu tình hình sản xuất bên Singapore từ ngày 7/6 đến 12/6/2018, trong đó có ông Trịnh Khắc Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số trưởng, phó ngành của huyện. Theo ông Quyn, trước đó, huyện đã có chủ trương cho 2 đoàn cán bộ với khoảng 40 người đi Singapore và Trung Quốc nên đã xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy và được Ban Thường vụ Thành ủy cho phép.

Ngày 13/6, phóng viên đã đề nghị được làm việc, trao đổi thông tin trực tiếp với ông Nguyễn Văn Quyn nhưng vị Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo cáo bận và đề nghị phóng viên liên hệ làm việc với Chủ tịch và Văn phòng UBND huyện. Ngay sau đó, phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Trọng Nhưỡng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo nhưng không thể kết nối đến số điện thoại vị Chủ tịch UBND huyện đang sử dụng. Các ngày 14 và 15/6, phóng viên nhiều lần gọi điện, sau đó nhắn tin với ông Đặng Văn Chúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo nhưng vị lãnh đạo huyện này không trả lời.

Sáng ngày 15/6, phóng viên đã trực tiếp đến trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo nhưng phòng làm việc của ông Chủ tịch và Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo khóa cửa. Sau đó, phóng viên tiếp tục liên lạc bằng điện thoại nhưng ông Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo không nghe máy.

Sáng 28/6, phóng viên tiếp tục đến trụ sở Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Bảo đề nghị làm việc nhưng lãnh đạo huyện, văn phòng UBND huyện lại “bận họp”. Ngay sau đó, phóng viên đã liên lạc ông Đặng Văn Chúc, Phó Chủ tịch và Vũ Xuân Quang, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo nhưng những vị cán bộ này cũng không nghe máy.

Như vậy, việc đoàn cán bộ của huyện Vĩnh Bảo đi nước ngoài nhiều ngày là đi du lịch hay đi công tác và có đúng quy định hay không, đang là vấn đề dư luận rất quan tâm. Thế nhưng, khi phóng viên liên hệ để xác minh vấn đề trên thì một số cán bộ có chức trách ở huyện Vĩnh Bảo thường né tránh, người nọ bảo gặp người kia. Đây cũng là tình trạng mà phóng viên đã nhiều lần gặp phải sau những vụ việc xảy ra tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng.

Theo phản ánh, từ ngày 17/6 đến 23/6, tiếp tục có một đoàn cán bộ gồm lãnh đạo huyện và phòng, ban chức năng của huyện Vĩnh Bảo đi du lịch tại Trung Quốc(!?).

Báo Công lý sẽ tiếp tục tìm hiểu, xác minh thông tin liên đến những vấn đề nêu trên.

Vũ Ba - Mai Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật