Apple tuyển nhân sự để chạy đua 6G

Thục Anh (TH) | 20/02/2021, 10:58

Apple đăng quảng cáo tuyển dụng kỹ sư phát triển 6G nhằm tự chủ công nghệ, tránh bị phụ thuộc vào các đối tác.

Theo Bloomberg, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Các vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng của Apple ở thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.

"Bạn sẽ có cơ hội duy nhất và tốt nhất để tạo ra công nghệ không dây thế hệ tiếp theo. Nó sẽ có tác động lớn đến các sản phẩm Apple trong tương lai. Bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến, chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ đột phá trong thập kỷ tới", Apple mô tả về vị trí tuyển dụng kỹ sư nghiên cứu và phát triển 6G.

apple_lyuo.jpg

Apple vừa ra mắt iPhone 12 5G cách đây ít tháng, nhưng đã chuẩn bị cho kế hoạch làm chủ 6G trong tương lai.

Những người theo dõi ngành công nghiệp không hy vọng 6G sẽ ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng danh sách việc làm cho thấy Apple muốn tham gia vào giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới.

Cuối năm ngoái, Apple tham gia một liên minh các công ty nghiên cứu tiêu chuẩn cho 6G và công nghệ di động thế hệ tiếp theo. Các tiêu chuẩn và thời gian cho 6G vẫn còn mơ hồ nhưng một số nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể cho phép tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G.

Mặc dù Apple đang cố gắng đặt nền móng để trở thành công ty chủ chốt 6G trong tương lai, họ còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa 5G. Hiện tại công ty vẫn chưa mở rộng khả năng kết nối 5G cho các thiết bị khác, như Apple Watch và iPad.

Bài liên quan
Apple có thể sẽ ra mắt AirTags và iPad Pro trong tháng 3
Tài khoản Jon Prosser công bố trên Twitter rằng Apple sẽ sớm tung ra iPad Pro và AirTags trong tháng 3 tới, thay vì cuối năm 2021 như nhiều nguồn tin trước đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple tuyển nhân sự để chạy đua 6G