Apple buộc người dùng chuyển sang iOS 15

Thục Anh (TH) | 17/01/2022, 14:52

Apple đã ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 để thúc đẩy chủ sở hữu của các tiện ích tương thích chuyển sang iOS 15.

Theo Aroged, điều này diễn ra bất chấp việc nhà sản xuất iPhone từng hứa sẽ thường xuyên tung ra các bản vá bảo mật cho những người không muốn chuyển sang hệ điều hành mới.

Sau khi phát hành iOS 15, Apple thậm chí còn nói rằng iOS hiện sẽ cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm, trong đó người dùng có thể chỉ cần cài đặt các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 hoặc nâng cấp lên iOS 15.

apple-ngung-phat-hanh-ios-14-nguoi-dung-bi-buoc-chuyen-sang-ios-15-223904217.jpg
Apple đã thay đổi chiến lược giữ hai hệ điều hành trước đó của mình.

Sự kiên nhẫn của Apple đối với những người không muốn nâng cấp lên iOS 15 dường như đã giảm dần trong vài tháng qua và công ty hiện đang thúc đẩy người dùng iOS 14 cập nhật. Theo đó, bản cập nhật iOS 15 không còn là chú thích ở cuối phần Cập nhật phần mềm trên thiết bị chạy iOS 14 và Apple cũng đã ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành cũ hơn.

Thậm chí, Apple đã không giới thiệu tùy chọn vẫn trên iOS 14 trong bản cập nhật iOS 15.2.1 ra mắt ngày hôm qua, và đây dường như là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty hiện đang muốn mọi người nâng cấp. Đồng nghĩa với việc người dùng iPhone muốn được bảo vệ dữ liệu tốt nhất thì không còn cách nào khác phải nâng cấp lên iOS 15.

Báo cáo cho thấy, chủ sở hữu ‌iPhone‌ chạy iOS 14.8 chỉ có thể cài đặt iOS 15.2.1.

Bài liên quan
iOS 15 dính lỗi có thể khiến iPhone bị hỏng vĩnh viễn
Một nhà nghiên cứu bảo mật vừa tiết lộ công khai một lỗi có trong iOS 15.2 liên quan đến HomeKit, có thể bị lợi dụng để làm hỏng iPhone vĩnh viễn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple buộc người dùng chuyển sang iOS 15