Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Xử phạt 2 người ở Đắk Nông đưa tin sai sự thật về dịch virus corona

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
03/2/2020 09:36 UTC+7
(Công lý) - Hai người ở tỉnh Đắk Nông vừa bị cơ quan công an xử phạt hành chính vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus corona gây ra.

Sáng 3/2, tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H. và anh L.Q.H. (cùng trú tại TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus corona gây ra.

Xử phạt 2 người ở Đắk Nông đưa tin sai sự thật về dịch virus corona

Chị N.T.H. và anh L.Q.H. làm việc với cơ quan công an

Trước đó, trong ngày 31/1, chị N.T.H. và anh L.Q.H. đã đăng trên trang Facebook cá nhân thông báo với nội dung “Trên địa bàn Gia Nghĩa có 1 người nhiễm Corona…, Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm vius corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé”.

Trong khi đó, theo cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào mắc virus Corona.

Ngay sau khi được đăng tải các thông tin trên nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và bình luận, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mặc dù sau đó chị N.T.H. và anh L.Q.H. đã chủ động gỡ bỏ thông tin nêu trên nhưng với hành vi này đã gây tác động xấu đến xã hội nên Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc tiến hành xác minh, làm rõ. Tại cơ quan công an, chị N.T.H và anh L.Q.H đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi của mình.

Do đó, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H và anh L.Q.H. mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt 2 người ở Đắk Nông đưa tin sai sự thật về dịch virus corona tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật