Báo Công lý
Thứ Năm, 09/7/2020

Vụ nữ sinh lớp 12 bị làm nhục nhảy cầu tự tử: Nghi phạm khai gì?

16/4/2019 21:43 UTC+7
(Công lý) - Vũ Văn Hiếu khai nhận đã chở nữ sinh V.A. vào nhà nghỉ và có hành vi sờ soạng, định thực hiện hành vi giao cấu nhưng bị chống cự.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 12 nhảy cầu tự tử, ngày 16/4, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu (SN 1995, ở xã Ngũ Xá, huyện Thuận Thành) về hành vi “Hiếp dâm”.

Vụ nữ sinh lớp 12 bị làm nhục nhảy cầu tự tử: Nghi phạm khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận quen N.T. V.A (SN 2001)  khoảng hơn 1 năm nay và có tình cảm với cô gái.  Chiều 14/4, Hiếu rủ V.A. đi ăn hội cùng bạn bè sau đó chở vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Tại đây, Hiếu có hành vi sờ soạng, định hiếp dâm nhưng bị chống cự. Sau đó, V.A. còn nhắn tin cho bạn trai đến cứu nên Hiếu chưa thực hiện được hành vi giao cấu.

Do lo sợ bạn bè của V.A. đánh mình, nên Hiếu đã gọi 5 người bạn đến đưa về. Đến chiều ngày 15/4, Hiếu lên mạng thấy thông tin có người nhảy xuống sông Đuống tự tử, về sau mới biết là V. A.

“Em ân hận lắm, buổi tối đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi, nhưng em đã dừng lại và cũng đã xin lỗi V.A...”, Hiếu khai tại cơ quan Công an.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, xét lời khai ban đầu của nghi phạm, dù cho chưa có hành vi giao cấu nhưng đã có có hành vi sử dụng vũ lực (hoặc lợi dụng nạn nhân bị say rượu) sờ soạng, kéo quần áo V.A để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đã cấu thành tội Hiếp dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 141 BLHS.

Nghi phạm chưa giao cấu được vì nguyên nhân ngoài ý muốn do bị nữ sinh chống cự thì thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt và phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm là có căn cứ.

Nếu Cơ quan điều tra có có căn cứ xác định sau khi cháu V.A bị đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm đã dẫn tới hoảng loạn về tâm lý tự tử nhảy cầu thì đối tượng phải chịu trách nhiệm về cái chết của nạn nhân theo tình tiết định khung tăng nặng quy định tại điểm d, Khoản 3 Điều 141 BLHS 2015 với khung hình phạt cao nhất đến Chung thân.

Như Loan
Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh lớp 12 bị làm nhục nhảy cầu tự tử: Nghi phạm khai gì? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật