Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh: Nghi phạm lên kế hoạch dùng súng bắn công an

29/7/2020 20:44 UTC+7
(Công lý) - Bước đầu khai nhận tại Công an TP Hà Nội, 2 nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh khai nhận, bên trong khẩu súng có 13 viên đạn dùng để bắn công an và hành khách.

Như Báo điện tử Công lý đã thông tin, sau khi xảy ra vụ cướp Ngân hàng BIDV, chi nhánh Ngọc Khánh vào sáng ngày 27-7, ngay trong đêm 28 và rạng sáng 29/7, Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt được 2 đối tượng gây án.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Phùng Hữu Mạnh (trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) và Hoàng Ngọc (trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh: Nghi phạm lên kế hoạch dùng súng bắn công an

Hai nghi phạm bị bắt giữ

Vụ cướp táo tợn khi hai đối tượng sử dụng súng tự chế được mua trên mạng để thực hiện hành vi cướp tiền tại chi nhanh ngân hàng trên. Số tiền được xác định là hơn 900 triệu đồng; sau khi cướp được số tiền, hai đối tượng dùng súng khống chế người dân rút tiền tại cây ATM trước cửa chi nhánh để cướp chiếc xe máy tẩu thoát.

Bước đầu, tại cơ quan công an, hai đối tượng khai, do Hoàng Ngọc làm ăn thua lỗ và nợ nần nhiều tiền, đã nảy sinh ý định cướp tiền của ngân hàng. Ngọc quen Mạnh từ trước nên đã rủ cùng tham gia phi vụ này. Mạnh vốn không nghề nghiệp, ham cờ bạc nên đã gật đầu đồng ý.

Đối tượng Ngọc đã lên mạng xã hội tìm mua khẩu súng tự chế với giá 12 triệu đồng, trong khẩu súng này có 13 viên đạn. Trong đó, Ngọc tính toán viên đạn thứ nhất sẽ bắn vào công an phường, viên thứ hai bắn vào khách hàng đang giao dịch ở ngân hàng, nhưng đồng bọn không đồng ý với phương án đó và đề nghị chỉ bắn chỉ thiên để dọa.

Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh: Nghi phạm lên kế hoạch dùng súng bắn công an

Hai đối tượng thực hiện vụ cướp táo tợn

Hai đối tượng thống nhất phương án và số phần trăm ăn chia sau khi cướp được tiền, trong đó đối tượng chủ mưu là Ngọc hưởng 70%, Mạnh hưởng 30%.

Chiều cùng ngày 29/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đột xuất trong điều tra, truy xét, bắt giữ đối tượng cướp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Ngọc Khánh, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật