Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Vụ 7 người chết ở Hà Nội: Không phê chuẩn lệnh bắt giám đốc công ty Á Châu

23/9/2018 09:38 UTC+7
(Công lý) - VKSND Hà Nội ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt giữ đối với Giám đốc Công ty Á Châu, đơn vị tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết tại Công viên nước Hồ Tây tối ngày 16/9.

Theo nguồn tin của PV, sau hơn một ngày bị tạm giữ về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, Công an TP Hà Nội đã trả tự do cho Lê Thái Sơn, Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức đêm nhạc hội có 7 người chết ở Công viên nước Hồ Tây do sốc ma túy.

Vụ 7 người chết ở Hà Nội: Không phê chuẩn lệnh bắt giám đốc công ty Á Châu

Một nữ nạn nhân nghi bị sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc 

Luật sư Trần Thanh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Lê Thái Sơn (SN 1992, Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu) cho biết, ngay khi Công an TP Hà Nội ra lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối Lê Thái Sơn, ông đã có đơn kiến nghị gửi tới VKSND TP Hà Nội và VKSND tối cao, nêu rõ đây là lỗi vô ý và các nạn nhân đã mang ma túy vào khu vực nhạc hội. Nguyên nhân dẫn tới việc họ thiệt mạng là do sử dụng ma túy chứ không phải an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ việc, VKSND Hà Nội ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt giữ đối với Lê Thái Sơn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng ra lệnh bắt khẩn cấp Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trước khi tham dự đêm nhạc, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công đã thu giữ được một số túi nilon chứa ma túy ketamine và nhiều vật dụng nghi vấn chứa ma túy tổng hợp, cùng hàng trăm quả bóng cười đã sử dụng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Như Quỳnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật