Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: "Kẻ lừa đảo" phủ nhận những chi tiết trong thư tuyệt mệnh

05/11/2015 13:14 UTC+7
(Công lý) - Sau khi triệu tập lên cơ quan CSĐT, người được gọi là “kẻ lừa đảo” tên V.T.D khai nhận có việc làm ăn với ông Hà, và dùng tiền chạy dự án.

Theo hồ sơ công an, trong trang giấy viết tay đề ngày 29.9.2015, anh Hà ghi: “Như vậy đến lúc này, D. Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu) vào ngày 20.9.2015. Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa ký giấy nợ tiền Hà. D., nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại 2 tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền”.

Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: "Kẻ lừa đảo" phủ nhận những chi tiết trong thư tuyệt mệnh

Hiện trường vụ án làm 4 người chết tại Thanh Hóa

Còn trong trang giấy đề ngày 30.10.2015, với dòng đầu ghi là “Gửi em T.”, anh Hà ghi lại một số khoản vay nợ, trả lãi... với tổng cả gốc và lãi còn nợ là 27,6 tỉ đồng. “Như vậy, riêng thằng D. nó đã làm mất của anh 27,6 tỉ đồng. Vậy em hãy đưa thằng D. ra trước pháp luật. Kiện nó về tội lừa đảo”, anh Hà căn dặn người em tên T.

Theo đó, anh Hà quen V.T.D vào năm 2011, sau đó ông D đã chủ động tìm gặp anh Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp anh Hà “chạy” các dự án. Chị Trần Thị Nhung (vợ anh Hà) đã nhiều lần cảnh báo không được quan hệ làm ăn với V.T.D., nhưng anh Hà đã không nghe.

Căn cứ vào những tài liệu có được, ngày 4/11 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông V.T.D lên để xác minh làm rõ một số vấn đề liên quan đến lá thư tuyệt mệnh của anh Hà để lại.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tại cơ quan điều tra, ông D. bước đầu khai nhận có làm ăn với anh Hà và có việc dùng tiền chạy dự án. Tuy nhiên, ông D. chối bỏ nhiều tình tiết anh Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh. Công an Thanh Hóa sẽ không khởi tố vụ án vì đây là vụ tự tử, anh Hà đã chết.

Hiện phía Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ những tình tiết trong bức thư tuyệt mệnh mà anh Hà tố cáo V.T.D đã lừa đảo khiến anh mất một số tiền lớn, đẩy gia đình anh đến bi kịch tang thương.

Thanh Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật