Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Vạch mặt 2 gã “học sinh”… trộm xe máy

10/7/2018 21:07 UTC+7
(Công lý) - Trước khi thực hiện phi vụ nào, 2 đối tượng đóng giả làm học sinh rồi lân la đến các trường THPT trộm xe máy.

Chiều 10/7, Công an huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Cuối tháng 4/2018, trên địa bàn thị trấn Tiên Kỳ (huyện Tiên Phước) liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe trước cổng trường học. Qua rà soát camera, các trinh sát thu thập được hình ảnh của 2 đối tượng nghi vấn có đặc điểm: cùng mặc áo khoác có áo trắng bên trong, đội mũ lê, bịt khẩu trang che toàn bộ khuôn mặt, chân mang dép có quai hậu và vai đeo túi xách ngụy trang giống học sinh THPT.

Xác định vụ án có tình chất phức tạp, lãnh dạo Công an huyện Tiên Phước đã xác lập chuyên án mang bí số TS0418 để đấu tranh triệt phá.  Sau thời gian thu thập chứng cứ, Ban chuyên án đã làm rõ nhóm đối tượng gây án là Nguyễn Văn Định (SN 1995) và Lê Trần Sơn Hà (SN 1996, cùng trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Vạch mặt 2 gã “học sinh”… trộm xe máy

Hà và Định cải trang thành học sinh để trộm xe máy

Tại CQĐT, Định khai nhận đang là sinh viên một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh. Do muốn có tiền tiêu xài, ăn chơi và đặc biệt là để đánh bạc nên nảy sinh ý định trộm cắp. Trước khi đến địa điểm nào đó “làm ăn”, Định và Hà sử dụng Google Map nghiên cứu tuyến đường giao thông nơi đó, chỉ chọn địa phương xa nơi cư trú của 2 đối tượng, vùng thưa dân cư và miền núi để cuỗm tài sản.

Với phương thức trên, ngày 24/4, Định và Hà đóng giả thành học sinh đến trước Trường THPT Phan Châu Trinh (huyện Tiên Phước) trộm 2 xe máy hiệu Sirius. Sau đó, Hà mang 2 xe này vào TP. Hồ Chí Mình tiêu thụ. 

Ngày 27/4, Định quay lại huyện Tiên Phước và tiếp tục trộm một xe máy hiệu Exicter. Thấy ngon ăn, ngày hôm sau, Định quay lại huyện miền núi này để “làm ăn” thì bị công an “sờ gáy”. Ngoài các vụ trên, Định khai nhận còn thực hiện 2 vụ trộm xe máy ở huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) và huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam).

Riêng đối với Hà, sau khi mang xe vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ, anh ta tiếp tục lên huyện miền núi Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) gây án. Đang “ăn nên làm ra” thì ngày 15/6, Hà bị Công an huyện Krông Nô bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Vạch mặt 2 gã “học sinh”… trộm xe máy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật