Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Trộm... ngủ quên bên két sắt

04/7/2015 11:13 UTC+7
(Công lý) - 3 tên trộm hì hục cạy mãi chiếc két không được, cả 3 quyết định nằm gối đầu lên chiếc két với ý định nghỉ ngơi lấy sức rồi tiếp tục phá. Thế nhưng, cả 3 nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ quên luôn tại sân đình.

Ngày 4/7, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, vừa tạm giữ Nguyễn Văn Công, 22 tuổi và Nguyễn Hữu Cảnh, 15 tuổi; Nguyễn Mạnh Linh, 16 tuổi (cùng ở phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 5h15 sáng ngày 21/6, người dân phường Phúc Diễn, (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào đình Phúc Diễn thắp hương thì bất ngờ phát hiện thấy 3 nam thanh niên đang gối đầu lên chiếc két sắt đựng tiền công đức ngủ lăn lóc ngay tại sân đình, bên cạnh có 2 cây gậy nhựa dài hơn 1 mét.

Đoán 3 thanh niên này vào đình trộm két nên mọi người xúm vào khống chế, bắt giữ. Tuy nhiên lợi dụng lúc người dân nhốn nháo, một đối tượng đã nhanh chân chạy thoát, 2 đối tượng còn lại được người dân tóm gọn.

Tại trụ sở cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Linh và Nguyễn Hữu Cảnh. Hai đối tượng này khai nhận khoảng 0h30 phút cùng ngày, Cảnh và Linh được Nguyễn Văn Công rủ đến đình Phúc Diễn để ăn trộm tiền công đức.

Trộm... ngủ quên bên két sắt

Đối tượng Nguyễn Văn Công tại cơ quan điều tra

Lúc đầu, Công bê chiếc hòm công đức bằng gỗ ra sân, nhưng thấy bên trong không có tiền, nên vứt luôn tại chỗ. Sau đó, Công bảo Cảnh và Linh vào đình khiêng chiếc két sắt ra ngoài để phá két lấy tiền. Nhưng chiếc két quá chắc chắn, sau một hồi tìm cách phá không được, 3 tên trộm đuối sức nằm gối đầu lên chiếc két với ý định nghỉ ngơi một lúc. Tuy nhiên, cả 3 nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ quên luôn tại sân đình.

Cảnh và Linh còn khai nhận, trước thời điểm bị bắt chúng còn cùng với Công gây ra trót lọt 4 vụ trộm cắp hòm công đức cũng với thủ đoạn tương tự tại các đình, chùa thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm như: đình Thượng Cát (phường Thượng Cát)); đình Trung ( phường Tây Tựu); chùa Phúc Lý và đình Đức Diễn (phường Phúc Diễn).

Từ lời khai của Cảnh, Linh, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục truy bắt đối tượng Công. Đến ngày 1/7, kẻ chủ mưu Nguyễn Văn Công đã bị tóm gọn khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn quận.

Đối tượng Công từng có một tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản".

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Trộm... ngủ quên bên két sắt tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật