Báo Công lý
Thứ Hai, 19/10/2020

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn và cho vay nặng lãi tại Bình Dương

04/10/2020 18:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/10, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền tang vật.

Sau một thời gian nắm bắt tình hình, khoảng 15h ngày 3/10, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thành phố Thuận An bất ngờ đột kích vào một căn nhà 2 tầng trên đường Bình Chuẩn 34, thuộc phường Bình Chuẩn (thành phố Thuận An), bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền.

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn và cho vay nặng lãi tại Bình Dương

Tang vật thu giữ. Ảnh CTV

Tại hiện trường, công an thu giữ hơn 800 triệu đồng cùng nhiều tang vật mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, sòng bạc do đối tượng Nguyễn Chu Du (SN 1987, hộ khẩu thường trú phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đứng ra tổ chức. Mỗi lần các con bạc muốn chơi đánh bạc thì liên hệ với Du, sau đó Du cho ô tô đón và chở con bạc đến các địa điểm do Du chọn.

Để tránh bị lực lượng công an phát hiện, Du thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho người cảnh giới từ xa. Được biết, ngoài việc tổ chức đánh bạc, Du còn đứng ra cho các con bạc vay tiền nóng để chơi đánh bạc với lãi suất 90%/tháng; cứ 50 triệu đồng, Du lấy lãi 1,5 triệu/ngày.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Văn Hoàng
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật