Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Triệt phá ổ nhóm làm “dịch vụ” đưa người xuất cảnh trái phép

13/8/2020 22:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/8, Đồn Biên phòng A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, ngày 4/8, tại khu vực biên giới thuộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Tổ công tác Đồn Biên phòng A Mú Sung đã phát hiện và bắt giữ một nhóm gồm 9 người đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Khi gặp Tổ công tác, có 2 đối tượng bỏ chạy, Tổ công tác truy đuổi và bắt 2 đối tượng ngay sau đó, đồng thời yêu cầu các đối tượng này về Đồn Biên phòng để làm rõ.

Triệt phá ổ nhóm làm “dịch vụ” đưa người xuất cảnh trái phép

Hai đối tượng Phùng Láo Tả và Phùng Lở Mẩy. (Ảnh BĐBP)

Tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, hai đối tượng Phùng Lở Mẩy, sinh năm 1989 và Phùng Láo Tả, sinh năm 1995, đều là dân tộc Dao, cùng trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng để đưa người từ Việt Nam xuất cảnh trái phép. Khi 2 đối tượng đang đưa người vượt biên giới trái phép thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng khai nhận là người địa phương, biết rất rõ đường đi lối lại trên biên giới nên đã cấu kết với những người ở bên kia biên giới để tổ chức đưa đón những người Việt Nam có nhu cầu.

Tất cả 7 đối tượng vượt biên giới trái phép đều là nữ giới, có tuổi đời rất trẻ, sinh năm 2001 và 2002 ở các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng.

Tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, các đối tượng khai nhận đã 2 lần tổ chức trót lọt người vượt biên trái phép và đến lần thứ 3 thì bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ. Trong 2 lần trước, chúng đã đưa 23 người vượt biên giới trái phép.

Căn cứ quy định tại Điều 348 - Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, ngày 13/8, Đồn Biên phòng A Mú Sung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Văn Toàn
Bạn đang đọc bài viết Triệt phá ổ nhóm làm “dịch vụ” đưa người xuất cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật