Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Trạm trưởng bảo vệ rừng bị 6 nhát chém tàn bạo

26/6/2014 19:54 UTC+7
"Có bóng người dùng vật sắc chém tới tấp vào người, tôi đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái nên ngất xỉu”.

Trạm trưởng bảo vệ rừng bị 6 nhát chém tàn bạo

Ông Phạm Văn Tâm tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đến 9g sáng 26-6, ông Phạm Văn Tâm (46 tuổi, trạm trưởng Trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang ở huyện Khánh Vĩnh, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm sản Khánh Hòa) đã được chuyển đến phòng mổ BVĐK tỉnh Khánh Hòa để phẫu thuật cấp cứu.

Theo lời kể của ông Tâm, lúc 0g ngày 26-6, ông nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ gọi báo cách trạm ông khoảng 10km về phía tây, ven đường Nha Trang - Đà Lạt, lâm tặc đang tập kết 19 khúc gỗ quý chuẩn bị vận chuyển. Ông Tâm và cán bộ cùng trạm là ông Hà Tuyên, phối hợp với một kiểm lâm viên ở chốt kiểm lâm xã Sơn Thái và một cán bộ Huyện đội Khánh Vĩnh đi xe máy đến nơi tập kết gỗ như nguồn tin đã báo. Tuy nhiên, kiểm tra khu vực này, nhóm công tác không phát hiện có gỗ nên quay về. “Khoảng 1g sáng, khi tôi vừa chạy xe máy chạy vào cổng trạm thì bất ngờ bị một cú đập mạnh vào lưng. Sau đó có bóng người dùng vật sắc chém tới tấp vào người, tôi đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái nên ngất xỉu” – ông Tâm thuật lại.

Theo hồ sơ tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đas khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Tâm được đưa đến bệnh viện lúc hơn 2g sáng trong tình trạng bị sáu vết thương lớn nhỏ ở vai, ngực, hai tay; trong đó nặng và phức tạp nhất là bàn tay trái bệnh nhân bị vết thương dài, sâu 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay.

Ông Tâm cho biết ông Hà Tuyên cũng bị thương, nhưng chỉ xây sát. Cũng theo ông Tâm, thời gian qua lâm tặc thường xuyên dùng hung khí đe dọa lực lượng bảo vệ rừng và kiểm lâm.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Trạm trưởng bảo vệ rừng bị 6 nhát chém tàn bạo tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật