Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

TPHCM: Bắt nhóm đối tượng nghiện ma túy chuyên trộm xe gắn máy

02/8/2015 09:58 UTC+7
Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ được một nhóm đối tượng chuyên trộm xe gắn máy trên địa bàn và khu vực lân cận. Trong 14 đối tượng bị bắt giữ, có 11 đối tượng có kết quả dương tính khi kiểm tra ma túy.

Ngày 30/7, Ban chuyên án phối hợp cùng Công an phường Tam Phú, phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) khám xét hai địa điểm là quán game An Lộc (số 198 đường Tam Bình, KP2, phường Tam Phú) và một phòng trọ trên đường số 2, KP9, phường Trường Thọ. Các cảnh sát hình sự đã bắt giữ 14 đối tượng; đồng thời thu giữ nhiều xe gắn máy, các giấy tờ, biển số xe, hung khí các loại, dụng cụ sử dụng ma túy đá và nhiều dụng cụ để trộm cắp xe gắn máy.

Đấu tranh với các đối tượng, cơ quan công an xác định đối tượng cầm đầu là Thanh Đại (còn gọi là Tý, SN 1985, ngụ Thủ Đức) và 4 đồng phạm, gồm: Nguyễn Tuấn Kiệt ( còn gọi là “Bư”, SN 1992), Võ Thanh Dũng (SN 1989), Nguyễn Mạnh Hùng (biệt hiệu là “Hugo”, SN 1994), Võ Trần Tuyết Thủy (còn gọi là“Bé Lượm”, SN 1993). Cả 5 đối tượng này đều dương tính với kết quả kiểm tra ma túy. 

Bước đầu, các đối tượng khai đã gây 9 vụ trộm trên địa bàn quận và các khu vực lân cận từ khoảng tháng 6/2015 đến nay, trong đó có: 5 vụ trộm xe gắn máy, 4 vụ “nhập nha” trộm tài sản. Riêng tài sản trộm được là xe gắn máy, các đối tượng mang về nơi thuê trọ của Đại ở số 124G đường số 2, KP9, phường Trường Thọ dùng đồ nghề để “rã” xe. Sau đó các đối tượng gắn biển số giả để bán cho những người có nhu cầu hoặc mang đi cầm cố.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò liên quan của 9 đối tượng còn lại; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng khác có liên quan tới băng nhóm của Đại.

Thành Chung
Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Bắt nhóm đối tượng nghiện ma túy chuyên trộm xe gắn máy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật