Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Thực nghiệm hiện trường lần 2 vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway

13/9/2019 08:43 UTC+7
(Công lý) - Sáng 13/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường lần 2 đối với vụ việc bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Có mặt trong buổi thực nghiệm hiện trường ngày hôm nay có nhiều cảnh sát, cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu). Về phía gia đình bé Lê Hoàng Long (nạn nhân của vụ việc) có bố của bé và luật sư của gia đình.

Đến 7h25 phút sáng, tài xế Doãn Quý Phiến trực tiếp điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh. Sau khi đến cổng trường Gateway tài xế Phiến được mời xuống cùng nghe phổ biến về các quy định. Tuy nhiên, thời điểm này không thấy xuất hiện của nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy.

Sau đó, Cảnh sát yêu cầu ông Phiến thực hiện lại chính xác tất cả các hoạt động ông đã làm trong hôm xảy ra sự việc.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại, cho biết buổi thực nghiệm sáng nay kết thúc tại bãi đỗ xe.

Theo đó, chiếc xe sẽ về lại bãi đỗ của đơn vị lưu trữ phương tiện của Công an. Chiều cùng ngày, quá trình thực nghiệm tiếp tục theo đúng mốc thời gian trong ngày xảy ra vụ việc.

Thực nghiệm hiện trường lần 2 vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường sáng nay. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ việc này, ngày 12/9, luật sư cùng gia đình cháu Lê Hoàng Long cho biết, họ đã gửi bản kiến nghị gồm 6 nội dung, mong muốn cơ quan tố tụng làm rõ.

Một trong số đó có kiến nghị cần thu thập toàn bộ dữ liệu camera khu vực cổng trường, hành lang, phòng học, phòng y tế của Gateway để làm rõ hành trình di chuyển của cháu Long hôm 6/8.

Diễn biến của vụ việc như sau: khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng Long đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này.

Ngày 3/9, tài xế Phiến bị khởi tố cùng tội danh “Vô ý làm chết người”, nhưng ông Phiến được cho tại ngoại.

Gia Anh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Kinh nghiệm ở Đức 1 nguyên tắc để 1 vụ án - ở đây chẳng hạn hình sự - được nhanh chóng sáng tỏ, là nhân chứng phải khai đúng sự thực và bất kỳ phiên tòa nào thẩm phán cũng nhắc đi nhắc lại nguyên tắc đó! Kèm theo đó mà nhân chứng còn được tuyên thệ thì nếu khai sai sẽ được coi là tội nặng và bị đe dọa phạt giam từ 1 năm tới 15 năm – nhẹ nhất là bị phạt từ 6 tháng đến 5 năm. Vì thế ở Đức nếu dự phiên tòa sẽ thấy nhân chứng nào lúc đầu có ý định nói đỡ cho bị cáo thì đa số nếu không quan hệ quá thân thiết (vợ chồng, con cái) với bị cáo thì sau khi thẩm phán dọa thì đều khai ra sự thực – vì chẳng tội gì giúp người khác để rồi phải đi tù!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật