Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Thông tin lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương là không chính xác

17/11/2017 15:24 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Bình Phước vừa bác bỏ thông tin lan truyền trên một trang mạng là Bộ Y tế chấp thuận nguyện vọng hiến xác, hiến tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương cho y học.

Theo đó, trước ngày diễn ra thi hành án tử hình với Nguyễn Hải Dương, hung thủ gây ra vụ thảm sát khiến 6 người chết ở Bình Phước, trên một trang mạng đã đăng hình ảnh, thông tin cho rằng, sau khi thi hành án tử cơ quan chức năng sẽ lấy nội tạng của tử tù này để ghép cho người sống.

Thông tin lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương là không chính xác

Ngay sau khi kết thúc thi hành án, thi thể Nguyễn Hải Dương đã được bàn giao cho người thân tổ chức an táng

Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Phước đã bác bỏ thông tin trên và khẳng định, sau khi kết thúc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương vào sáng 17/11, Hội đồng thi hành án đã bàn giao thi thể của tử tù này cho người thân tổ chức an táng.

Trước đó, Hội đồng thi hành án cũng không nhận được bất kỳ văn bản của cơ quan nào về việc bàn giao thi thể tử tù Nguyễn Hải Dương cho cơ quan y tế để lấy tạng phục vụ y học.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Thông tin lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương là không chính xác tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật