Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Thất nghiệp, mạo danh trợ lý lãnh đạo Thành ủy TP.HCM để lừa đảo

20/1/2018 11:38 UTC+7
(Công lý) - Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ hình sự nghi can Võ Văn Sang (SN 1968, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Sang tự xưng tên Tuấn, mạo danh là trợ lý của một cán bộ lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, gọi diện đến Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM ngỏ ý xin tiền “hỗ trợ” 750 triệu để làm từ thiện cho bà con nghèo dịp Tết Nguyên Đán 2018. 

Tổng giám đốc công ty này hứa sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng và nói nhân viên hẹn Sang đến trụ sở công ty ở P.Bến Nghé để nhận tiền.

Thất nghiệp, mạo danh trợ lý lãnh đạo Thành ủy TP.HCM để lừa đảo

Đối tượng Sang tại cơ quan điều tra

Tuy nhiên, khi xác minh lại phía lãnh đạo Thành ủy TP.HCM thì công ty này được biết không có người trợ lý nào tên Tuấn. Nghi ngờ là đối tượng lừa đảo nên công ty đã báo công an.

Ngày 17/1, Sang đến công ty để lấy tiền thì bị Công an bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Sang thừa nhận là đối tượng lừa đảo, giả mạo là trợ lý của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM. Sang khai là do hoàn cảnh thất nghiệp nên mới nghĩ đến chiêu lừa tinh vi nói trên.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Thất nghiệp, mạo danh trợ lý lãnh đạo Thành ủy TP.HCM để lừa đảo tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật