Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Thảm sát ở Gia Lai: Hung thủ khai không nhớ chém bao nhiêu người

24/8/2015 19:08 UTC+7
(Công lý) - Liên quan vụ thảm sát ở Gia Lai, tại cơ quan điều tra, Vũ Văn Đản khai rằng có uống nửa lít rượu trước khi gây án và đối tượng không nhớ mình đã chém bao nhiêu người.

Sáng ngày 24/8, Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp cho các cơ quan báo chí thông tin chính thức về nội dung vụ thảm sát làm 4 người chết và 4 người khác bị thương.

Thảm sát ở Gia Lai: Hung thủ khai không nhớ chém bao nhiêu người

Vũ Văn Đản tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng Vũ Văn Đản khai nhận, vào sáng 23-8, vợ chồng Đản đến nhà anh Lê Trung Dũng (là hàng xóm của Đản) để đòi tiền nợ nhưng anh này hẹn đến chiều. Đến chiều không thấy anh Dũng trả lời, Đản xách dao qua nhà anh Dũng để tiếp tục đòi tiền nợ nhưng không gặp được nên quay về nhà.

Lúc này, ở nhà Đản có anh Tuyên (em trai Đản), chị Lan (vợ Đản), anh Doanh (hàng xóm với Đản) và một người ở thôn khác đang ngồi chơi. Bực tức vì không đòi được tiền nên Đản quay sang chửi vợ. Sau Đản cầm dao đuổi chém vợ. Anh Tuyên can ngăn anh trai thì bị Đản chém khiến anh Tuyên bỏ chạy.

Đản tiếp tục cầm trên tay 2 con dao chạy ra trước nhà. Thấy bà Nguyễn Thị Ngọc Liên đang đứng ở phía tường rào, hắn liền lao đến dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người làm bà Liên chết tại chỗ. Khi đến vườn cà phê của ông Vấn, thấy ông này đang phun thuốc cho cây Đản vung dao chém làm ông này tử vong.

Trên đường đi, Đản gặp và chém tiếp anh Doanh làm anh này bị thương. Chạy tiếp đến nhà chị Lê Thị Thơm (em dâu Đản), gã xông vào nhà chém vào người chị Thơm và đứa con gái của chị. Do vết thương quá nặng khiến hai mẹ con chị Thơm đều chết trên đường đi cấp cứu.

Sau đó, Đản tiếp tục dùng dao gây thương tích cho một số người dân cho đến khi bị công an và người dân khống chế.

Theo công an tỉnh Gia Lai, hiện chưa có căn cứ xác định Đản bị tâm thần. Tuy nhiên, công an sẽ cho đối tượng đi giám định tâm thần trong thời gian tới.

Tại cơ quan công an, đối tượng Đản thừa nhận, trước khi gây án hắn có uống hơn nửa lít rượu. Sáng 23/8, vợ Đản cũng cho hắn biết, nếu đòi được tiền sẽ đưa Đản đi chữa bệnh. Cũng theo đối tượng khai nhận, hắn không nhớ đã dùng dao chém bao nhiêu người. Nguyên nhân gây án là mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày và chuyện tiền bạc trong gia đình.

Các nạn nhân bị Đản chém thương tích hiện đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên cần tiếp tục theo dõi vì các nạn nhân bị mất nhiều máu trước khi tới bệnh viện.

Cho tới thời điểm này, cơ quan điều tra vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang khẩn trương làm rõ vụ án, xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Hào
Bạn đang đọc bài viết Thảm sát ở Gia Lai: Hung thủ khai không nhớ chém bao nhiêu người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Phan Ngọc Thạch
    Quá tàn nhẫn, năm nay Gia lai xảy ra 2 vụ thảm sát rồi. Đề nghị Chính quyền địa phương các cấp có biện pháp ngăn chặn tình hình này
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật