Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Tạm giữ 7 đối tượng đốt pháo sáng khi đi "bão"

11/12/2019 15:29 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng việc ăn mừng đội tuyển U22 Việt Nam lên ngôi vô địch tại SEA Games 30, một số đối tượng đã đốt pháo sáng, gây mất an toàn, an ninh.

Ngày 11/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt giữ 7 đối tượng đốt pháo sáng trong đêm "đi bão" mừng chiến thắng của tuyển U22 Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng 11/12, Nguyễn Đức Nghĩa (sinh năm 1987, trú tại phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội) đã đi cùng một đoàn người ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam. Tới ngã tư Hàng Giấy - Hàng Đậu, Nghĩa đã đốt 1 quả pháo sáng và bị công an bắt giữ. Tại thời điểm trên, trong người Nghĩa vẫn còn 1 quả pháo sáng chưa kịp sử dụng.

Ngoài Nghĩa, công an quận Hoàn Kiếm cũng bắt giữ 6 đối tượng khác cũng với hành vi tương tự.

Tạm giữ 7 đối tượng đốt pháo sáng khi đi "bão"

Đối tượng Nguyễn Đức Nghĩa

Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, pháo sáng nằm trong danh mục cấm mua bán, sử dụng theo Điều 5, Nghị định 36/2009/NĐ-CP. Việc các đối tượng quá khích đốt pháo cổ động gây chú ý có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh, trong khi đó, những nơi xảy ra việc đốt pháo sáng thường tụ tập rất đông người nên hậu quả rất khó lường.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ 7 đối tượng đốt pháo sáng khi đi "bão" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật