Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Quảng Nam: Phá đường dây buôn bán thuốc nổ trái phép

15/8/2015 19:13 UTC+7
(Công lý) - Sau một thời gian lập chuyên án, ngày 12 và 13/8, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Nam) đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép vật liệu nổ thu giữ được 850 kg thuốc nổ.

Quảng Nam: Phá đường dây buôn bán thuốc nổ trái phép

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo đó, 4 đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ gồm Trương Bá Trí (SN 1976), Ninh Trọng Linh (SN 1986), Võ Văn Vân (SN 1995) và Huỳnh Văn Tý (SN 1990, cùng ngụ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Cả 4 đối tượng trên đều nằm trong đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ. Hiện lực lượng chức năng thu giữ 2.173 kíp nổ, 398 kg thuốc nổ công nghiệp, 550 m dây cháy chậm, hơn 211 triệu đồng tiền mua bán trái phép vật liệu nổ. Ngoài số tang vật thu giữ, khoảng 850 kg thuốc nổ và các phụ kiện nổ đã được các đối tượng đưa đi tiêu thụ. Đa phần vật liệu trên tuồn ra từ các công ty được cấp phép sử dụng vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Phá đường dây buôn bán thuốc nổ trái phép

Cơ quan ANĐT công bố việc bắt giữ đường dây mua bán vật liệu nổ trái phép.

Đại tá Dương Tấn Bộ - Trưởng Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đây là chuyên án phức tạp, số lượng vật liệu nổ mua bán, tàng trữ, vận chuyển lớn, cùng với đó là nhiều đối tượng tham gia. Các đối tượng đã mua thuốc nổ từ thủ kho của các doanh nghiệp có giấy phép sử dụng vật liệu nổ, rồi bán lại cho các đối tượng khai thác vàng sa khoáng trái phép trên địa bàn. Vì vậy, nếu không bị phát hiện bắt giữ sẽ để lại hậu quả rất khó lường.

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phá đường dây buôn bán thuốc nổ trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật