Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Phiên dịch viên thuê ô tô trộm cả kho hàng của công ty

21/8/2015 14:30 UTC+7
(Công lý) - Thấy ông chủ sơ hở, gã phiên dịch đã lén lấy chùm chìa khóa kho mang đi đánh chìa mới rồi thuê 2 chiếc ô tô tải tới trộm toàn bộ kho hàng.

Ngày 21/8, tin tức từ Công an huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ Đinh Văn Lĩnh, 26 tuổi (ở xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Lĩnh là phiên dịch viên tiếng Trung Quốc cho anh Zhu Pie Nam  (Quốc tịch Trung Quốc) – cán bộ quản lý kho hàng của Công ty HN ở thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai.

Trong khi làm việc cùng anh Zhu Pie Nam, Lĩnh phát hiện thấy anh này sơ hở trong việc quản lý đồ đạc, Lĩnh đã lén trộm chùm chìa khóa kho hàng đi đánh và chờ đợi điều kiện thuận lợi sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Phiên dịch viên thuê ô tô trộm cả kho hàng của công ty

Đinh Văn Lĩnh tại cơ quan điều tra

Ngày 14/8, Lĩnh nói với anh rể, vừa mua được hàng thanh lý giá rẻ của công ty, đồng thời nhờ người này thuê phương tiện đến chuyển hàng. Ngay sau đó, Lĩnh đã đưa chùm chìa khóa và tiền thuê xe để anh rể thuê xe ô tô thực hiện việc vận chuyển 1.200 cuộn giấy dán tường, giấy dán kính mang đi cất giấu.

Để tạo chứng cứ ngoại phạm, hôm cho anh rể tới trộm hàng, gã đã đi cùng anh Zhu Pie Nam vào nội thành gặp một số đối tác làm ăn.

Ngay khi nhận được tin trình báo, Công an huyện Quốc Oai phối hợp với Đồn Công an Đông Hòa Phú đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra rà soát đối tượng gây án và cơ quan công an đã xác định kẻ trộm chính là Đinh Văn Lĩnh.

Biết không thể che giấu, Lĩnh đã cúi đầu nhận tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Phiên dịch viên thuê ô tô trộm cả kho hàng của công ty tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật