Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Phát hiện thuốc lá lậu ngụy trang trong thùng bánh kẹo

23/8/2015 23:31 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) Cảnh sát giao thông huyện Thăng Bình đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu được ngụy trang trong các thùng bánh kẹo.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 23/8, trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Thăng Bình, tổ tuần tra tiến hành dừng xe khách 16 chỗ lưu thông theo hướng Đà Nẵng – Bình Định để kiểm tra hành chính. Lúc này trên xe có hơn chục thùng carton được dán nhãn mác bánh kẹo.

Qua kiểm tra, Cảnh sát giao thông phát hiện chỉ có 3 thùng carton trong chứa bánh kẹo thật, các thùng còn lại bên trong đều chứa hàng ngàn bao thuốc lá lậu như 555, Capri, Hero và Jet.

Phát hiện thuốc lá lậu ngụy trang trong thùng bánh kẹo

Hơn 1.600 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị thu giữ

Tài xế Võ Công Khoa (30 tuổi, huyện Hoài Ân, Bình Định) khai đã nhận chở số hàng trên của một nam thanh niên tại đoạn đường ven biển Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng). Người này chỉ hỏi xin số điện thoại và nói rằng khi vào Bình Định sẽ có người đến nhận.

Chiều 23/8, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Thăng Bình cho biết, tất cả các bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị thu giữ đơn vị đã bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế (PC 46, Công an tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra và xử lý theo pháp luật.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện thuốc lá lậu ngụy trang trong thùng bánh kẹo tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật