Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Nhóm giang hồ chuyên chặn thuyền trên sông để cướp

25/8/2015 20:05 UTC+7
(Công lý) - Sau khi dùng thuyền máy, ép chặn các thuyền qua lại trên sông,các đối tượng dùng hung khí đe dọa cưỡng đoạt tài sản của các chủ thuyền.

Cơ quan Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết, ngày 23/8, đơn vị đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm: Bùi Mạnh Thắng, sinh năm 1978; Bùi Mạnh Phong, sinh năm 1980 (em trai Thắng); Bùi Kim Bách, sinh năm 1971; Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1967 đều trú ở xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của công an, từ đầu năm 2015 cho đến nay 4 đối tượng trên đã tụ tập hàng chục đối tượng có tiền án, tiền sự ở địa phương thường xuyên đi xuồng máy ra sông Luộc đoạn chảy qua huyện Tiên Lữ dùng hung khí chặn các thuyền đi qua rồi cưỡng đoạt tài sản.

Theo lời khai của các chủ thuyền, họ phải nộp từ 2 đến 5 triệu cho các đối tượng mỗi khi qua đây. Một cán bộ điều tra cho hay, ngoài tổ chức cướp trên sông, những đối tượng này còn tổ chức đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê theo hình thức giang hồ, xã hội đen.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Nhóm giang hồ chuyên chặn thuyền trên sông để cướp tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật