Báo Công lý
Thứ Ba, 12/11/2019

Người chồng chém vợ rồi tự tử hay chửi bới, đánh vợ

18/10/2019 14:13 UTC+7
(Công lý) - Người dân vùng quê thanh bình ven sông Lèn (Thanh Hóa) vô cùng bàng hoàng khi hay tin người đàn ông đã 60 tuổi cầm dao chém vợ nhiều nhát rồi cứa cổ mình để tự tử nhưng không thành.

Như tin đã đưa, sự việc xảy ra khoảng 8h ngày 17/10 tại thôn 10, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Thời điểm này, người dân địa phương phát hiện ông Lê Bá X. (SN 1960) dùng dao chém vợ là bà Phạm

 

Thị K. (SN 1965) nhiều nhát trên cơ thể. Sau khi vợ bị chém chảy nhiều máu, rồi gục xuống đất, người chồng đã dùng dao cứa cổ mình tự tử.

Người chồng chém vợ rồi tự tử hay chửi bới, đánh vợ

Một nhân chứng kể lại sự việc

Khi những người hàng xóm đi ngang qua thì thấy bà K. mặt bê bết máu chạy ra ngoài cổng gục xuống kêu cứu, còn ông X. tiếp tục vác dao truy sát, liên tiếp chém nhiều nhát vào vai, tay…

Những người dân gần nhà nạn nhân bà Phạm Thị K. vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót khi chứng kiến vụ việc, đều thương cảm cho hoàn cảnh bà K.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây gia cảnh bà K. rất khó khăn, ngày nhỏ phải đi giúp việc, lớn lên chuẩn bị lấy chồng mới về nhà. Chồng là người huyện khác, mồ côi cả bố lẫn mẹ.

Người chồng chém vợ rồi tự tử hay chửi bới, đánh vợ

Vết máu của bà K. còn lại trên hiện trường

Lúc mới cưới nhau cuộc sống của họ vô cùng khổ cực, vợ đi buôn lúa, chồng làm ruộng. Thời gian sau không chấp nhận cảnh nghèo khổ, bà K. quyết định đi xuất khẩu lao động, qua Đài Loan để giúp việc đã được gần 20 năm.

Hiện gia đình có 3 người con đã trưởng thành. Quá trình làm việc bên Đài Loan bà thường xuyên gửi tiền về cho 4 bố con sinh sống và làm được ngôi nhà 2 tầng khang trang, hiện điều kiện kinh tế thuộc hàng khá giả trong làng, hàng năm bà vẫn về thăm gia đình. Nhưng mỗi lần về nhà bà thường xuyên bị chồng chửi bới do ghen tuông.

Biết bệnh tình của chồng nên bà âm thầm chịu đựng. Còn ông K. là người đang có sổ tâm thần, căn bệnh của ông hay tái phát khi mùa hè nóng nực, mặc dù vợ không có nhà nhưng ông thường lên tầng 2 chửi đổng vợ. Hôm xảy ra sự việc, bà K. mới từ Đài Loan về nhà được 2 tuần, từ ngày về lúc nào bà cũng bị chồng chửi bới, nhất là vào buổi tối.

Người chồng chém vợ rồi tự tử hay chửi bới, đánh vợ

Bà K. bị giật, cắt tóc từ trong bếp

Một nhân chứng kể lại: "Lúc đó tôi đang ngồi trong nhà bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh, tôi vội chạy ra ngoài cổng thấy bà K., đầu bê bết máu chạy từ trong nhà ra nằm gục ngay tại cổng. Ông X. cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào vai, tay. Khi đó chỉ có mấy người đàn bà chúng tôi chứng kiến, kêu la mọi người đến, không ai dám lại gần can ngăn. Chém xong ông X. đi vào nhà cầm dao cứa vào cổ mình để tự tử. Một lát sau thì công an xã tới đưa 2 người đi cấp cứu”.

Chứng kiến cảnh ông X. chém bà K. khiến mọi người đều kinh hoàng. Thương cho cả 2 vợ chồng, vợ thì một thân một mình vất vả bên xứ người kiếm sống nuôi cả gia đình, chồng thì bệnh tâm thần phát mà gây ra sự việc kinh hoàng này.

Theo người dân, khi bà K. chưa về nước, ông X. thường lẩm bẩm "trước sau sẽ giết vợ". Ông ấy không gây gổ, hay chửi bới hàng xóm, chỉ nhè vợ chửi khi có nhà cũng như lúc vợ ở bên Đài Loan.

Trưởng công an xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung Phạm Đăng Trọng - cho biết: "Bà K. thương tích nặng hơn đã được gia đình chuyển ra Hà Nội điều trị, còn ông X. vết thương ở cổ nhẹ vẫn đang điều trị tại Thanh Hóa. Tại địa phương, ông X. là người đang có sổ tâm thần và hưởng chế độ bảo trợ xã hội".

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Người chồng chém vợ rồi tự tử hay chửi bới, đánh vợ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật