Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

“Mua giấy khám sức khỏe giả, có người mang tới tận nhà”

15/9/2020 21:31 UTC+7
(Công lý) - Ngày 15/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hành vi rao bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện giả trên facebook, zalo bị phát hiện ngày càng nhiều.

Đơn cử như ngày 25/3, Công an Quảng Ninh đã phát hiện Vũ Thị Mai (SN 1992, trú tại khu phố 6, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà) có hành vi mua bán giấy khám sức khỏe giả.

Ngày 21/7, phát hiện Lê Thị Kim Chung (SN 1984, trú tại tổ 58, khu 6, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) mua giấy ra viện trên facebook để sử dụng và bán lại cho người khác.

Cùng ngày 21/7, bắt giữ Trần Văn Khánh (SN 1984, trú tại tổ 2, khu 1, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) về hành vi bán giấy ra viện giả...

“Mua giấy khám sức khỏe giả, có người mang tới tận nhà”

Cán bộ Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh giám định tài liệu.

Mới đây nhất, cơ quan Công an phát hiện Lê Đức Thiết (SN 1983, ở khu Đá Bạc, phường Phuong Nam, TP Uông Bí) và Đặng Văn Nguyên (SN 1984, trú tại xóm 5, xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có hành vi mua bán giấy khám sức khỏe nghi giả với số lượng lớn.

Quá trình điều tra, xác định thông qua mạng xã hội facebook, Lê Đức Thiết đặt mua giấy tờ trên từ Nông Đình Hoan (SN 1995, trú tại thôn Trại Phụng, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Sau đó, Nguyên đã đến cơ quan điều tra đầu thú và giao nộp 140 giấy khám sức khỏe.

Ngay khi thu giữ 173 “giấy ra viện” và “giấy khám sức khỏe” nghi giả của vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự giám định tài liệu. Kết quả, 173 “giấy ra viện” và “giấy khám sức khỏe’’ cần giám định là giả.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, thông qua google, mạng xã hội facebook, zalo, chỉ cần gõ từ khóa “mua giấy khám sức khỏe” là đã dễ dàng “mua” được một tờ giấy khám sức khỏe giả với giá thành chỉ bằng một nửa và còn chuyển đến tận nhà.

Đáng lo ngại là một số trường hợp người dân biết đó là giấy khám sức khỏe giả nhưng vì “tiện” và “rẻ” nên vẫn mua để sử dụng, bất chấp quy định của pháp luật.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết “Mua giấy khám sức khỏe giả, có người mang tới tận nhà” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật