Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Một con voọc chà vá chân đen bị bắn chết

05/8/2015 08:20 UTC+7
Lúc 11 giờ 30, ngày 4/8, ngành Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã xác định được một cá thể voọc chà vá chân đen đã bị đối tượng Nguyễn Văn Tân bắn chết.

Đây là con voọc đực đã trưởng thành, nặng 6 kg, là nhóm IB theo quy định tại Nghị định 32/CP của Chính phủ và thuộc Danh mục loài nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Một con voọc chà vá chân đen bị bắn chết

Cơ quan chức năng giám định cá thể voọc chà vá chân đen lúc 11 giờ 30 ngày 4/8

Trước đó, lúc 23 giờ 10 phút, ngày 2/8, Công an xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng tuần tra phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại thôn 10C, xã Lộc Thành có dấu hiệu nghi vấn nên đã kiểm tra Tân. Tang vật thu được tại Nguyễn Văn Tân gồm 1 khẩu súng tự chế, 1 viên đạn đã nạp thuốc súng và 1 cá thể voọc chà vá chân đen đã chết.

Nguyễn Văn Tân khai đã dùng súng bắn chết con voọc này trong số 3 cá thể voọc tại khu vực thác bảy tầng thuộc thôn 4, xã Lộc Thành.

Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố hình sự vụ án và bị can sớm nhất.

Theo Infonet
Bạn đang đọc bài viết Một con voọc chà vá chân đen bị bắn chết tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật