Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
18/2/2020 11:24 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng Lê Thị Liên ở Thanh Hóa đã đăng tải thông tin bán khẩu trang y tế với số lượng lớn lên tài khoản Facebook ảo rồi nhận tiền đặt cọc của nhiều người và chiếm đoạt với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Ngày 18/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Liên (SN 1992, ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, thấy nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch Covid-19 của mọi người rất lớn, Lê Thị Liên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng và đăng tải nội dung thông tin “hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được”.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2/2020, chị L.T.M. ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã liên lạc với Liên trên tài khản facebook để hỏi mua khẩu trang với số lượng lớn. Sau đó, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000đ để mua 600 thùng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, Liên đã không chuyển hàng hóa như cam kết mà chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của nhiều người dân ở thành phố Đà nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, mở rộng.

 

Tùng Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật