Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Lập boong ke, lợi dụng người tình mang thai để bán ma túy

13/8/2020 09:14 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng ở Thanh Hóa sử dụng người tình trẻ đang mang thai để cảnh giới, giao hàng, chỉ bán hàng vào ban đêm cho các con nghiện quen biết. Xung quanh nhà cho xây dựng hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố, lắp đặt camera để cảnh giới.

Ngày 13/8, tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại thị trấn Sao Vàng do Trịnh Văn Phú (SN 1990, ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) cầm đầu.

Lập boong ke, lợi dụng người tình mang thai để bán ma túy

Cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng

Mặc dù đăng ký thường trú tại xã Xuân Bái nhưng do nghiện ma túy nên Phú đã bỏ nhà lên thị trấn Sao vàng thuê một ngôi nhà khá hẻo lánh, nằm trên một quả đồi, xa khu dân cư và chung sống như vợ chồng với một cô gái còn khá trẻ ở xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa để buôn bán ma túy.

Tại đây, Phú cho xây tường rào dây thép gai và thiết lập thành "boong ke" ma tuý phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây tổ chức sử dụng ma túy. Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng cô bồ trẻ đang mang thai để cảnh giới, giao hàng; chỉ bán hàng vào ban đêm cho các con nghiện quen biết. Xung quanh nhà cho xây dựng hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố; lắp đặt camera, nếu phát hiện lực lượng công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Công an huyện Thọ Xuân đã "đột kích" từ khu rừng phía sau vào boong ke ma túy của Trịnh Văn Phú và bắt quả tang Phú đang tổ chức cho 2 đối tượng nghiện sử dụng ma túy đá ngay trong phòng khách của ngôi nhà. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá có trọng lượng 5,2g, 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và nhiều túi ni lông, dụng cụ để phân chia ma túy đá.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 12/8, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt thêm 2 đối tượng là: Lê Văn Quang, sinh năm 2002 ở xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân và Lang Văn Hải, sinh năm 1996 ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân là 2 đối tượng đã cung cấp ma túy đá cho Trịnh Văn Phú đem về thị trấn Sao Vàng bán lẻ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Lập boong ke, lợi dụng người tình mang thai để bán ma túy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật